• Zalo

Công ty Việt Á vẽ dự án ma để bán cho khách hàng?

Bất động sản Thứ Sáu, 24/04/2020 13:18:00 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù là đất cá nhân sở hữu nhưng Công ty Việt Á lại “vẽ” thành dự án đất nền hoành tráng rồi rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng mỗi lô.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á, số 385A Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) bị một số khách hàng đến trụ sở đòi lại tiền vì bán đất nền cho khách nhưng nhiều năm không ra được sổ. 

Cụ thể, theo đơn cầu cứu từ một khách hàng tên K., từ năm 2018, trên nhiều website về bất động sản và mạng xã hội rao thông tin về dự án Happy Center (tọa lạc tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM) của Công ty Việt Á.

Anh K. liên hệ qua số điện thoại thì được nhân viên công ty này cho biết, dự án Happy Center nằm trên đường Nguyễn Văn Khạ nối dài. Dự án này được giới thiệu giáp 4 mặt tiền, sát khu dân cư hiện hữu, sát khu công nghệ cao, gần bệnh viện, trường học… Một nền đất được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng.

Qua lời hứa hẹn của Công ty Việt Á, tôi tin tưởng dự án bất động sản này là thật nên đặt cọc số tiền 400 triệu đồng để mua một lô đất tại dự án Happy Center. Từ thời điểm ký hợp đồng, tôi nhiều lần liên hệ Công ty để theo dõi quá trình ra sổ. Công ty Việt Á hết lần này đến lần khác hẹn và trình bày với tôi rằng đất đang trong quá trình tách thửa. Việc tách thửa là dựa trên những mối quan hệ quen biết nên hoàn toàn không có bất kỳ một biên lai chứng từ nào thể hiện việc Công ty Việt Á đang làm hồ sơ tách thửa”, anh K. cho biết.

Công ty Việt Á vẽ dự án ma để bán cho khách hàng? - 1

Quảng cáo dự án Happy Center của Công ty Việt Á.

Đến đầu 2020, Công ty Việt Á vẫn chưa ra sổ cho khách hàng. Lo lắng sẽ bị lừa, anh K. đến công ty này để đòi tiền. Công ty Việt Á đồng ý hoàn tiền cho khách hàng, tuy nhiên vẫn nhiều lần hứa hẹn trì hoãn việc trả tiền.

Công ty Việt Á cũng không cung cấp được hợp đồng ủy quyền của chủ khu đất cho công ty này rao bán dự án.

Lúc anh K. chuẩn bị làm đơn tố cáo đến cơ quan công an thì bất ngờ cách đây một vài ngày, Công ty Việt Á gọi anh K. lên trả lại tiền vì lý do khu đất không thể ra được sổ.

Dù khu đất được quảng cáo là dự án đất nền Happy Center không thể ra được sổ riêng cho khách, nhưng khi liên hệ qua số điện thoại được để lại trên một số website quảng cáo, nhân viên công ty này vẫn đang tiếp tục rao bán cho khách với giá 1 tỷ đồng với lô 10x50m.

Để làm rõ thông tin, PV VTC News đến vị trí mà Công ty Việt Á giới thiệu là dự án Happy Center trên đường 483A ở xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi.

Một số người dân cho biết khu đất là của một công ty có trụ sở tại TP.HCM.

Thỉnh thoảng họ vẫn dẫn người xuống đây để giới thiệu nhưng chúng tôi không biết là đất của công ty nào”, một người dân sống gần khu đất chia sẻ.

Công ty Việt Á vẽ dự án ma để bán cho khách hàng? - 2

Dự án Happy Center thật ra chỉ là khu đất do cá nhân đứng tên phân lô để bán.

Trả lời VTC News, bà Lê Thị Thu Hồng - Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Cội cho biết, trên địa bàn không hề có dự án đất nền nào mang tên Happy Center của Công ty Bất động sản Việt Á.

Khu đất mà Công ty Việt Á rao bán có chủ sở hữu là ông Võ Văn Trung. Ông Trung đứng tên trên sổ là chủ sử dụng chứ không phải là Công ty Việt Á.

"Lô đất này cũng không thể ra được sổ do không nằm trong quy hoạch trở thành khu dân cư. Mặc dù chỉ là khu đất cá nhân nhưng ông Trung lại ủy quyền cho một công ty khác để rao bán các nền đất trái quy định”, bà Hồng cho biết.

Cũng theo bà Hồng, toàn bộ hệ thống đường bao quanh khu đất đều là đường dân sinh do Nhà nước xây dựng, không phải đường của bất kỳ dự án đất nền nào.

Chúng tôi có ghi nhận tình trạng lâu lâu có một số người dẫn khách đến khu đất này, khi lực lượng chức năng đến thì họ lên xe đi mất. Hoạt động mua bán cũng không diễn ra tại địa phương nên chúng tôi không thể quản lý. Chúng tôi cũng mời chủ khu đất này lên làm việc một vài lần, tuy nhiên họ không đến”, bà Hồng cho biết.

Phóng viên đã liên hệ với Công ty Việt Á để xác thực thông tin. Tuy nhiên, 1 tháng qua dù nhiều lần hứa hẹn, Công ty này đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Video: Toàn cảnh dự án lấn sông Hàn để phân lô bán nền

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin