• Zalo

Công an quật ngã người bán hàng rong: Xuất hiện tình tiết mới

Pháp luậtThứ Bảy, 30/04/2016 11:16:00 +07:00

Camera ghi nhận, trong lúc giằng co, thượng sỹ Hà đã có hành vi dùng tay đánh, chân đá nam thanh niên bán hàng rong.

(VTC News) - Camera ghi nhận, trong lúc giằng co, thượng sỹ Hà đã có hành vi dùng tay đánh, dùng chân đá nam thanh niên bán hàng rong.

Ngày 30/4, trả lời phóng viên VTC News, lãnh đạo Công an quận 6, TP.HCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ điều tra ban đầu vụ thượng sỹ Lương Việt Hà (cảnh sát phường 4, quận 6) có hành động quật ngã anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, tạm trú quận Bình Tân, TP.HCM) bán hàng rong.

Ngoài chứng cứ là đoạn video được người đi đường quay tung lên mạng xã hội facebook, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6 đã thu thập các chứng cứ khác từ lời khai nhân chứng, cá nhân liên quan và hình ảnh từ camera an ninh tại nơi xảy ra vụ việc để làm rõ vấn đề.
Nam thanh niên bán hàng rong cố thoát khỏi tay nắm của thượng sỹ Hà.
Ảnh từ video clip
"Qua kiểm tra các camera an ninh, xuất hiện thêm tình tiết trong lúc giằng co cùng nam thanh niên bán hàng rong, thượng sỹ Hà đã có hành vi dùng tay, chân đánh đá vào người anh Phong. Tuy nhiên, hành động đó không mạnh nên không xảy ra hậu quả gì, chỉ khi anh Phong có thái độ bất hợp tác, vung tay khiến thượng sỹ Hà không kiềm chế được nên ra tay quật ngã anh Phong. Việc ra đòn của thượng sỹ Hà không có chủ ý gây thương tích cho anh Phong, vụ việc xảy ra ngoài chủ ý của thượng sỹ Hà" - vị cán bộ công an nói.  

Cũng theo cán bộ công an này, sau khi hoàn tất kết quả điều tra, vụ việc sẽ được báo cáo lên Ban giám đốc Công an TP.HCM, tiếp đó thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét mức độ, hành vi của thượng sỹ Hà để có hình thức xử lý tương xứng, hợp lý hợp tình.

"Thượng sỹ Hà và lãnh đạo phường nơi anh công tác cũng đã thường xuyên quan tâm hỏi han anh Phong và gia đình anh Phong. Mong muốn của thượng sỹ Hà là xin lỗi, chịu mọi bồi thường tổn thất về tinh thân, vật chất cho anh Phong, và cũng mong anh Phong và gia đình không khiếu kiện, khiếu nại vụ việc" -  cán bộ công an chia sẻ.
 Anh Phong điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. Ảnh: Phan Cường
Cùng ngày, phóng viên VTC News đã liên hệ với anh Phong để nắm thêm vấn đề. Anh Phong cho biết, sau thời gian chữa trị tích cực, hiện tại sức khỏe anh đã hồi phục 80% tuy nhiên vẫn chưa thể đi làm.

"Tôi vẫn còn đang phân vân không biết có nên tố cáo hay không tố cáo thượng sỹ Hà. Khi tôi xuất viện về nhà, thượng sỹ Hà có đến thăm hỏi và ngỏ lời xin lỗi nhưng tôi cũng chưa chấp nhận lời xin lỗi của thượng sỹ Hà. Có thể qua lễ 30/4 và 1/5 tôi mới có quyết định chính thức. Hiện tại vợ chồng tôi đang thất nghiệp, tiền bạc rất khó khăn" - anh Phong nói.

Trước đó, ngày 14/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một công an mặc áo xanh đang giằng co với nam thanh niên bán hàng rong. 

Bất ngờ, người công an áo xanh dùng thế võ quật ngã người bán hàng rong khiến anh này té đầu đập mạnh xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, người công an nắm tay kéo lê thanh niên bán hàng rong nhưng bị người dân chứng kiến phản đối.

Người bán hàng rong sau đó được chở đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 6, rồi chuyển đến Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế (quận Tân Phú).

Do bệnh nặng nên anh được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10) điều trị, theo dõi với chẩn đoán chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện vùng bán cầu não phải.

Đến ngày 19/4, người bán hàng rong đã được xuất viện về nhà trong tình trạng sức khỏe tạm ổn định.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Gia đình người bán hàng rong bị công an đánh chưa chấp nhận lời xin lỗi  

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: