Công an giải cứu 12 phụ nữ bị giam lỏng, ép làm nhân viên quán karaoke

An ninh hình sựThứ Hai, 18/05/2020 19:47:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa giải cứu 12 phụ nữ bị ép làm nhân viên quán karaoke trên địa bàn.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đông Sơn đột kích vào ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên giải cứu 12 nữ nhân viên phục vụ các quán karaoke đang bị khống chế, giam lỏng tại đây.

Các nữ nhân viên ở độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)...

Cơ quan công an bắt giữ Trần Quốc Tuấn (SN 1998), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ hành vi "giữ người trái pháp luật".

Công an giải cứu 12 phụ nữ bị giam lỏng, ép làm nhân viên quán karaoke - 1

Đối tượng Trần Quốc Tuấn bị Công an Thanh Hóa bắt giữ. (Ảnh: CATH)

Theo điều tra, Lê Văn Tiến (SN 1994) trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) là kẻ chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke tại các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận. 

Để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin, Tiến thuê Trần Quốc Tuấn và một số người khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội, tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống... với mức lương cao. 

Khi có người mắc bẫy, chúng sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Nếu trường hợp nào không đồng ý, chúng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi và làm theo yêu cầu.

Công an giải cứu 12 phụ nữ bị giam lỏng, ép làm nhân viên quán karaoke - 2

Lực lượng công an khám xét nơi giam giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

Tại cơ quan công an, L.T.Đ, ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết, vì điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn cô đồng ý.

Nhưng khi đến nơi, cô bị bắt phục vụ quán karaoke. Cô không làm thì bị các đối tượng dọa đánh, báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Tương tự, L.T.N. và L.T.H. (đều SN 2005), ở huyện Quế Phong, Nghệ An cũng thông qua mạng facebook bị các đối tượng này rủ rê, lôi kéo ra Thanh Hóa làm việc.

Ngày 14/5, khi biết công việc vất vả, không phù hợp, hai cô gái xin nghỉ làm để về nhà thì bị Tuấn đánh đập, đe dọa và nhốt vào phòng để ép phục vụ quán hát.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ Trần Quốc Tuấn để điều tra về hành vi "giữ người trái pháp luật", đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến.

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !