• Zalo

Con trai chia sẻ hình ảnh xúc động của nghệ sĩ Giang Còi

Sao ViệtChủ Nhật, 08/08/2021 16:57:56 +07:00
(VTC News) -

Ít ngày sau khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, con trai lớn của ông - đạo diễn Lê Hiếu chia sẻ lại tấm ảnh bình dị nhưng xúc động của ông bên mâm cơm gia đình.

Tấm ảnh này được chụp khi gia đình Giang Còi đang ngồi bên mâm cơm tối. Trong ảnh, cố nghệ sĩ cầm cây đàn guitar, âu yếm nhìn con trai và cháu nội.

Cùng với tấm ảnh này, đạo diễn Lê Hiếu đăng kèm một vài câu trong bài hát Một mình của nhạc sĩ Thanh Tùng: "Bâng khuâng khi con đang còn nhỏ/Tan ca bố có đón đưa..."

Con trai chia sẻ hình ảnh xúc động của nghệ sĩ Giang Còi - 1

Nghệ sĩ Giang Còi bên con trai và cháu nội.

Những câu hát này khá phù hợp với hoàn cảnh của nghệ sĩ Giang Còi. Sau khi ly hôn, ông nhận trách nhiệm chính trong việc nuôi các con. Ông từng tâm sự về nỗi vất vả khi làm bố đơn thân: "Tôi sợ nhất khoảng thời gian vào đầu những năm 1990, hai cậu con trai đầu của tôi còn nhỏ nhưng khu nhà tôi ở lại có nhiều người bị nghiện. Tôi luôn phải để ý tới con. Hồi đó, tôi có đi đóng phim Người chiếu bóng. Phim quay ở vùng cao nhưng vì các con đang nghỉ hè, tôi phải lôi theo cả hai đứa cho tiện chăm sóc và dạy dỗ.

Khổ nhất là những dịp khai giảng, họp phụ huynh của hai đứa đầu gần như đều trùng ngày. Tôi phải chạy show đi họp cho chúng nó vì đứa nào cũng nằng nặc: Bố phải đi họp cho con, nếu không cô giáo mắng.

Bây giờ khi nhìn lại những khoảng thời gian đã qua, nhiều lúc tôi cũng phải tự khen mình tài thật, không biết lấy đâu ra nhiều thời gian và sức khỏe để lo nhiều việc cùng một lúc (cười)".

Con trai chia sẻ hình ảnh xúc động của nghệ sĩ Giang Còi - 2

Cố nghệ sĩ Giang Còi.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời đêm 4/8, hơn nửa năm sau khi phát hiện mắc căn bệnh ung thư hạ họng, hưởng dương 59 tuổi.

Do dịch COVID-19 nên tang lễ của ông chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Trong thời gian tổ chức tang lễ, gia đình nghệ sĩ Giang Còi xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Người thân của nghệ sĩ mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến ông trong hoàn cảnh thích hợp hơn khi điều kiện cho phép.

Lễ truy điệu, đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông mất.

Video: Diễn xuất của nghệ sĩ Giang Còi trong phim "Không phải trò đùa"

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp