• Zalo

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Giang Còi

Sao ViệtThứ Năm, 05/08/2021 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Con trai lớn của nghệ sĩ Giang Còi vừa công bố thông tin về tang lễ, theo đó lễ phát tang được cử hành ngay sáng 5/8.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời đêm 4/8 ở tuổi 59 sau nửa năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Thay mặt gia đình, con trai lớn của anh vừa công bố thông tin về tang lễ.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lễ tang của nghệ sĩ Giang Còi được tổ chức dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương với quy mô gia đình. Lễ phát tang được cử hành lúc 7h30 ngày 5/8. Thi hài nghệ sĩ được tới đài hóa thân lúc 8h50 cùng ngày. Hài cốt của ông sẽ được nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử.

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Giang Còi - 1

Nghệ sĩ Giang Còi.

Trong thời gian tổ chức tang lễ, gia đình nghệ sĩ Giang Còi xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Người thân của nghệ sĩ mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến anh trong hoàn cảnh thích hợp hơn khi điều kiện cho phép.

Lễ truy điệu, đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông mất.

Video: Giang Còi xuất hiện trong sitcom do con trai - Hiếu Vick làm đạo diễn

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Trước khi được khán giả biết đến rộng rãi với vai trò diễn viên hài, Giang Còi từng là diễn viên chính kịch, tham gia nhiều bộ phim như: Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Chuyện vặt gia đình, Cảnh sát hình sự, Chuyện đời thường... Nam diễn viên còn giữ chức vụ Giám đốc Hãng phim truyện Hà Nội.

Giang Còi từng trai qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh chịu trách nhiệm chính trong việc nuôi dưỡng 4 người con, gồm 3 trai, một gái. Đầu năm 2021, anh mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3. Nam nghệ sĩ luôn giữ được tinh thần lạc quan trong những ngày chiến đấu với bệnh tật.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp