• Zalo

Cố vấn dịch tễ Mỹ nổi đóa, tố bị đội tranh cử của Trump cắt ghép lời tinh vi

Thời sự quốc tếThứ Hai, 12/10/2020 08:33:12 +07:00
(VTC News) -

Tiến sĩ Anthony Fauci bức xúc tố chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cắt ghép lời nói của mình như để cho thấy ông ủng hộ cách Nhà Trắng chống dịch.

"Trong gần 5 thập kỷ phục vụ công chúng, tôi chưa từng công khai ủng hộ bất kỳ ứng cử viên chính trị nào", ông Anthony Fauci - Viện trưởng Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ nói hôm 11/10.

Tuyên bố này được ông Fauci đưa ra sau khi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tung ra đoạn video ngắn làm nổi bật cách chính quyền Trump đối phó với dịch bệnh cũng như hồi phục nền kinh tế. Nó miêu tả ông Trump hành động quyết đoán thế nào dù trước đó đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của COVID-19.

"Tổng thống Trump đã đối đầu với COVID-19 như điều mà các nhà lãnh đạo nên làm", người dân nói trước khi clip chiếu tới tuyên bố ngắn của ông Fauci: "Tôi không thể tưởng tượng ai đó có thể làm được điều này hơn thế". 

Cố vấn dịch tễ Mỹ nổi đóa, tố bị đội tranh cử của Trump cắt ghép lời tinh vi - 1

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci . (Ảnh: Abaca Press)

Ông Fauci khẳng định việc cắt ghép lời này nhằm mục đích để dư luận thấy ông có vẻ đang tán thành cách làm của ông Trump. Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ nói thêm rằng tuyên bố trên được ông đưa ra vài tháng trước khi nhắc tới nỗ lực của các quan chức y tế công cộng liên bang. 

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, Fauci nói về việc ông và những người khác đổ rất nhiều tâm huyết vào việc chống COVID-19.

"Hầu như ngày nào tôi cũng ở Nhà Trắng với nhóm đặc nhiệm. Tôi kết nối bằng điện thoại suốt cả ngày lẫn đêm... Tôi không phải là người duy nhất. Có cả một nhóm đang làm điều đó mỗi ngày... Tôi không thể tưởng tượng ai đó có thể làm được điều này hơn thế. Chúng ta đang chiến đấu với 1 kẻ thù đáng gờm", ông Fauci nói vào thời điểm đó. 

Trước lời phản bác gay gắt này, Tim Murtaugh - người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump lên tiếng bảo vệ đoạn video trên. 

"Đây là lời mà chính Tiến sĩ Fauci nói. Đoạn video cắt từ một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được phát sóng toàn quốc, trong đó Tiến sĩ Fauci ca ngợi công việc của chính quyền Trump. Những lời được nói ra là chính xác và trực tiếp từ miệng của Tiến sĩ Fauci", ông này cho hay. 

Trên Twitter tối 11/10, ông Trump cũng khẳng định đây là lời mà ông Fauci nói. 

"Chúng tôi đã thực hiện một công việc "phi thường". Nhiều người đồng ý (với ý kiến đó)", ông Trump viết trên Twitter. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: