Cô ruột Kim Jong-un đang sống thực vật?

(VTC News) - Tờ JoongAng Daily của Hàn Quốc hôm nay dẫn nguồn tin Mỹ nói cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang sống thực vật sau khi làm phẫu thuật não.

Tờ JoongAng Daily dẫn lời một quan chức tình báo ở Mỹ cho hay, bà Kim Kyong-hui đã phải phẫu thuật cắt u não vào năm 2013 tại Paris. Sau cuộc phẫu thuật, bà Kim Kyong-hui chỉ còn 35 kg.

Quan chức này cũng bác bỏ tin đồn trước đó cho rằng bà Kim Kyong-hui đã tự tử hay chết vì cơn đau tim, đồng thời cho biết bà vẫn còn sống.
Bà Kim Kyong-hui, cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un 

Bà Kim Kyong-hui, cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un 


Hôm 8/1, hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao Hàn Quốc nói bà Kim Kyong-hui - cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang trong tình trạng nguy kịch".

Theo lời quan chức này, bà Kim Kyong-hui đã sang Nga chữa bệnh vào giữa tháng 9 và tháng 10 năm ngoái. “Chúng tôi cho rằng bà Kim "đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch", bệnh tim của bà đã trở nên nghiêm trọng hơn vì chứng nghiện rượu”, quan chức Hàn Quốc nói.

Trước đó, hôm 6/1, tờ Chosun IIbo của Hàn Quốc loan báo bà Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “có thể đã chết do tự tử hay vì cơn đau tim”.

Kể từ sau khi Triều Tiên xử tử chồng bà Kim Kyong-hui - nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên là ông Chang Song-thaek ngày 12/12/2013, mọi thông tin về bà Kim Kyong-hui luôn được dư luận thế giới đặc biệt chú ý.

Lần cuối cùng bà Kim xuất hiện trước công chúng là vào ngày 9/9/2013 nhân sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thành lập CHDCND Triều Tiên và mới nhất là vào ngày 10/9/2013 khi bà cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju dự buổi biểu diễn âm nhạc.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN