Cơ quan hàng không liên bang Mỹ hạn chế khẩn cấp các chuyến bay qua không phận Iran, Iraq
  • Zalo

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ hạn chế khẩn cấp các chuyến bay qua không phận Iran, Iraq

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 08/01/2020 10:45:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phát lệnh cấm các phi công và đơn vị vận tải nước này bay trong các khu vực của Iraq, Iran và một số vùng trời phía trên vịnh Ba Tư.

Cơ quan này cảnh báo về "nguy cơ tiềm ẩn tính toán sai hoặc nhận dạng sai" đối với máy bay dân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ hạn chế khẩn cấp các chuyến bay qua không phận Iran, Iraq - 1

Tất cả các đèn đều sáng ở cửa sổ cánh Tây Nhà Trắng sau khi có tin về cuộc tấn công bằng tên lửa vào căn cứ không quân tại Iraq, nơi có quân đội Mỹ. (Ảnh: AP / Alex Brandon)

Các hạn chế chuyến bay khẩn cấp được đưa ra sau các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ tại Iraq có quân đội Mỹ.

Đài truyền hình nhà nước Iran nói rằng cuộc tấn công là để trả thù cho việc Mỹ giết chết lãnh đạo lực lượng đặc biệt của Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Qassem Soleimani.

Những hạn chế như vậy thông thường nhằm ngăn máy bay dân sự bị nhầm lẫn với các máy bay tham gia vào xung đột vũ trang. FAA nói các hạn chế được ban hành do các hoạt động quân sự tăng cường và căng thẳng chính trị gia tăng ở Trung Đông, gây ra rủi ro cho hoạt động hàng không dân dụng của Mỹ.

Phương Anh (Nguồn: AP, Fox8)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cơ quan hàng không liên bang Mỹ hạn chế khẩn cấp các chuyến bay qua không phận Iran, Iraq" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin