Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cơ quan an ninh liên bang Nga mua 2 chiếc iPad lậu

(VTC News) - Thông tấn Ria Novosti ngày 2/8/2010 dẫn nguồn tin từ tờ Vedomosti cho hay, một đơn vị trực thuộc Cơ quan anh ninh liên bang Nga (FSB) đã chủ đích mua 2 chiếc máy tính bảng iPad 3G của hãng Apple, tuy nhiên 2 thiết bị này chưa được chính FSB kiểm duyệt theo trách nhiệm của cơ quan này.

  Máy tính bảng iPad 3G, sản phẩm công nghệ mới nhất của hãng Apple. 

Máy tính bảng iPad 3G, sản phẩm công nghệ mới nhất của hãng Apple. 


Cả hai chiếc iPad 3G này đều sẽ là hàng nhập lậu, chúng sẽ được đưa vào Nga một cách bất hợp pháp, không qua kiểm định nếu như thông tin về vụ việc trên không được phát hiện - báo Vedomsti khẳng định.

Theo thông tin mà tờ Vedomosti cung cấp, một đơn vị trực thuộc Cơ quan an ninh liên bang đã mua 2 chiếc iPad 3G dung lượng bộ nhớ 64 GB và 2 thiết bị đồ hoạ của hãng Wacom với hai cỡ màn hình 17 và 19 inch.

Thông tin này được đăng tải trên một website mua bán, tổng giá trị của đơn đặt hàng là 200.000 rúp (6.615 USD), ngày trao hàng là 28/8/2010.

Tuy nhiên, 2 chiếc iPad 3G nói trên là loại mặt hàng chưa được chính FSB kiểm định do đây là loại thiết bị có chức năng mã hoá văn bản, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến thành công cụ phục vụ các đối tượng gián điệp.

Đối với sản phẩm Wacom, đây là thiết bị kỹ thuật số chuyên dùng để thiết kế đồ hoạ đã được bán trên thị trường Nga hơn được hơn 1 năm. Thiết bị này đã được FSB kiểm định trước khi được bày bán công khai trong các cửa hàng công nghệ tại Nga.

Giá bán của sản phẩm này trên thị trường Nga dao động trong khoảng 1.819 đến 2.480 USD cho từng cỡ màn hình khác nhau.

Hợp đồng mua bán sản phẩm chưa được kiểm định này nếu không được phát giác chắc chắn sẽ vi phạm pháp luật Nga. Tuy nhiên, cả đại diện của Apple và FSB đều chưa có động thái hay phát ngôn gì sau khi tờ Vedomosti công bố thông tin trên.

    » Dựng lều trước 3 ngày chờ... mua iPad
» iBoom đấu giá offline điện thoại và iPad sành điệu
» Bắt được trộm nhờ ứng dụng thông minh của iPad
» Những vỏ iPad và Black Berry mà các fan Apple thèm muốn
» Clip:

» Dựng lều trước 3 ngày chờ... mua iPad » iBoom đấu giá offline điện thoại và iPad sành điệu » Bắt được trộm nhờ ứng dụng thông minh của iPad » Những vỏ iPad và Black Berry mà các fan Apple thèm muốn » Clip: "Đêm trắng" vì... iPad » Bất ngờ iPad, laptop có thể gây chứng khó ngủ về đêm » Vì sao iPad lại 'nhẩy' giá lên tới 3,7 tỷ đồng? » Vén bức màn những chuyện... quanh iPad » “Mổ nội soi” iPad » "Sốc" khi biết iPad chỉ đáng giá... 260USD » iPad khiến NTD "tụt hứng" vì lỗi wifi và tiếp sóng » Mừng iPad xuất hiện, EA phát hành 5 game “đỉnh” » 8 nhược điểm “làm khó” người dùng của iPad » iPad có phải là một thiết bị chơi game xuất sắc? » Đội mưa, chầu chực cả đêm chờ mua iPad » Thêm nhiều game được nâng cấp để hỗ trợ iPad » iPad "nhái" giá 3 triệu có hạ được iPad của Apple? » iPad "so găng" cùng 11 dòng máy tính bảng nặng ký » iPad "lên kệ" tại VN vào ngày 10/4, đắt hơn gần 5 triệu » Cách nào để chọn được một chiếc iPad phù hợp? » PSP Phone - "vũ khí" mới của Sony nhằm chống lại iPad? » 20 game trên iPhone thích hợp nhất để chơi trên iPad » iPad – Cỗ máy chơi game thế hệ mới » iPad thua xa cả Wii lẫn Nintendo DS » Máy tính bảng iPad của Apple sẽ hỗ trợ nhiều cho game


Bình Nguyên (Theo Ria Novosti)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN