Cô Phú Thái Nguyên chữa bách bệnh lại dậy sóng: Đâu là sự thật?

(VTC News) – Tin đồn cô Phú ở Thái Nguyên truyền năng lượng chữa được bách bệnh đang dậy sóng cộng đồng mạng, vậy đâu là sự thật?


Thời gian gần đây trên mạng xã hội cũng như nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh hàng trăm người nằm xếp hàng để được chữa bệnh bằng cách dẫm lên người. Đó là Cô Phú ở Thái Nguyên.  Cô Phú tên đầy đủ là Phạm Thị Phú trú tại xã Vinh Sơn, Sông Công, Thái Nguyên.

Cô Phú bắt đầu dùng khả năng đặc biệt của mình để ‘chữa bệnh’ từ năm 2004.

Một nghệ sỹ nổi tiếng hàng tuần đến nhà Cô Phú Thái Nguyên để truyền năng lượng chia sẻ với VTC News: “Tôi có bệnh thì vái tứ phương, lại là bệnh nan y, nên cứu đều đặn hàng tuần đến nhà cô. Không biết thực hư thế nào, chứ tinh thần cũng thấy rất thoải mái, dễ chịu mỗi lần đi về”.

Để được  truyền năng lượng từ Cô Phú Thái Nguyên, bệnh nhân phải để da thịt mình chạm vào tay, chân cô. Ảnh: L.T.H.

Để được  truyền năng lượng từ Cô Phú Thái Nguyên, bệnh nhân phải để da thịt mình chạm vào tay, chân cô. Ảnh: L.T.H.

Theo lời nghệ sỹ này thì, hàng trăm người bệnh từ các tỉnh, thành khác còn đi từ tối hôm trước, sau đó ngủ lại Thái Nguyên và sáng sớm vào xếp hàng chữa bệnh. Về chi phí khám chữa bệnh không có một giá nào cả. Hoàn toàn là tùy tâm.

Cô Phú chữa đủ thứ bệnh: Bênh thân thể đến tâm bệnh. Ung thư, tâm thần, lở loét,...

Có những đoàn hàng chục người rủ nhau cùng thuê 1 chiếc xe để lên nhà cô Phú chữa bệnh. Họ nghe 1 đồn 10, 10 đồn 100 và kéo nhau đến xem thực hư thế nào?

Mới đây, một thành viên mạng  xã hội tên L.T.H. chia sẻ hình ảnh cô Phú ‘chữa bệnh’ gây dậy sóng.

Người này chia sẻ: ‘Nghe danh Cô Phú Bồ Tát chữa bệnh cứu người, khỏi 100% các ca ung thư bệnh viện trả về, và đặc biệt là chữa bệnh không mất tiền, không bắt bệnh nhân phải uống bất cứ loại thuốc nào hay thanh toán chi trả lệ phí khám chữa bệnh nên hôm nay cả gia đình mình không quản đường xá xa xôi đến tận nơi xem thực hư thế nào!

500-600 người xếp hàng la liệt trong một buổi sáng để mong đến lượt chữa bệnh. Hàng đoàn xe từ Hà Nội, Hoà Bình, Phú Thọ, Hải Phòng , Lạng Sơn... tứ xứ đông hoa cả mắt.

Những hình ảnh tận mắt chứng kiến là hàng đoàn người xếp hàng nằm lần lượt để cô dẫm lên người, mỗi hàng tối đa 3 lần dẫm để truyền điện nhân sinh học từ người Cô sang để chữa cho người bệnh’.

Cũng theo L.T.H. cô Phú có quá nhiều năng lượng trong người, nếu không chữa bệnh để phát tán năng lượng thì sẽ phát bệnh… dại.

Năm 2003 Cô Phú từng bị điên, từng chữa bệnh tại bệnh viện Tâm thần Trâu Quỳ Hà Nội, bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên. Sau đó, Cô về cứu người không lấy tiền nên sức khỏe lại bình thường.

 

 

Bà Vũ Thị Thu Hải – Phó chủ tịch HĐND xã Vinh Sơn, nơi Cô Phú khám chữa bệnh cho biết chính quyền có biết cơ sở bà Phú đóng trên địa bàn xã. Bà Phú trước kia là nhà ngoại cảm, có giấy xác nhận gì đó của Viện nghiên cứu tiềm năng con người.

Bà Phú là người địa phương (người ở Sông Công). Trước đây, bà Phú buôn bán cá. Theo người dân kể, sau 1 lần đi chợ bị ốm nặng sau đó khỏi ốm thì hành nghề này.  Bà Hải cho biết, bà Phú có được học về những kiến thức đang làm hay không phía chính quyền không nắm được.

Trước, bà Phú hoạt động ở phường Thắng Lợi, sau đó vì nhiều lý do nên đã mua đất và chuyển vào xã Vinh Sơn hành nghề.

Lượng người đến khám đông, đa số là ở địa phương khác, người dân địa phương không ai đến khám. Tuy đến khám đông, nhưng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn không gặp vấn đề gì.

Trước những thông tin về Cô Phú Thái Nguyên được đưa lên mạng thời gian gần đây, chính quyền địa phương dự kiến sẽ kiểm tra cơ sở của Cô Phú.

Trước đó, tháng 7/2010, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu đình chỉ việc chữa bệnh bằng cách giẫm, đạp lên chỗ đau của người bệnh của bà Phạm Thị Phú.

» Thực phẩm tăng miễn dịch, chống ung thư
» Loại trà ngăn ngừa nhiều loại ung thư
» Ung thư tuyến tụy: Thực phẩm giúp chặn đứng


Nam Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN