• Zalo

Cổ phiếu kém hút tiền, PJC chào bán số lượng lớn

Kinh tế Thứ Bảy, 06/07/2019 21:21:00 +07:00

Giá không hề thấp nhưng cổ phiếu PJC của Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội lại ít biến động và thường xuyên không có giao dịch.

Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội (Vận tải Petrolimex Hà Nội, mã PJC) tại phiên họp bất thường mới đây thông qua phương án chào bán gần 1,5 triệu cổ phiếu PJC nhằm tăng vốn điều lệ.

PJC1

 Năm 2018, lợi nhuận kinh doanh vận tải của PJC chỉ đạt hơn 10 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 37% trong tổng lợi nhuận năm. (Ảnh: PJC)

Thương vụ thành công, PJC sẽ thu về khoảng 15 tỷ đồng, giúp tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp chuyên về thương mại và vận chuyển xăng dầu này lên hơn 73 tỷ đồng.

Theo nghị quyết, đối tượng của đợt chào bán này là các cổ đông hiện hữu theo danh sách chốt tại ngày đăng ký cuối cùng với tỷ lệ thực hiện 25%.

PJC cho hay, số tiền thu được sẽ dùng để mua thêm phương tiện vận tải, cụ thể là mua 1 xe HINO FM EURO II xi-tec nhôm và 1 xe tổ hợp đầu kéo + rơ móc hợp kim nhôm, tổng trị giá hơn 14,6 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PJC giao dịch nhỏ giọt và gần như bị “lãng quên” trong nhiều phiên gần đây. Từ đầu tháng 6, khối lượng khớp lệnh của mã PJC chỉ đạt chưa đến 2000 đơn vị. Tính trung bình, khối lượng giao dịch bình quân một ngày của PJC trong tuần qua là 0 đơn vị, trong tháng gần nhất là 86 đơn vị, trong một năm trở lại là 239 đơn vị.

Do giao dịch kém nên giá cổ phiếu PJC gần đây ít biến động, hiện tạm dừng ở ngưỡng 36.100 đồng – mức giá không hề thấp trong bối cảnh chứng khoán khó khăn và nhiều doanh nghiệp có giá cổ phiếu chỉ ngang cốc trà đá.

Theo kế hoạch, năm 2019, PJC đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất hơn 1.082 tỷ đồng, thấp hơn 8% thực hiện cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 29,5 tỷ đồng, tăng 6% so với kết quả năm 2018. PJC dự kiến tỷ lệ chia cổ tức ở mức 20%.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin