• Zalo

Cổ phiếu Amazon 'bốc hơi', Jeff Bezos tạm mất ngôi giàu nhất thế giới

Kinh tế Thứ Sáu, 25/10/2019 14:28:00 +07:00

Theo CNBC, tài sản của CEO Amazon - Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới sụt giảm tới 7 tỷ USD chỉ trong một buổi tối.

Cụ thể, theo hãng tin Bloomberg cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới giảm 8,1% xuống 1.637 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch lúc 16h24 tại New York ngày 24/10.

Với mức giá đó, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos chỉ còn lại 102,8 tỷ USD, kém Bill Gates gần 5 tỷ USD và tụt xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng người giàu thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

ty_phu1

 Tài sản tỷ phú Jeff Bezos bốc hơi 7 tỷ USD trong một buổi tuối. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, bảng xếp hạng người giàu chính thức của Bloomberg sẽ được cập nhật sau khi kết thúc phiên giao dịch hàng ngày tại Mỹ. Do đó, sự thay đổi thứ hạng trên vẫn chưa được xem là chính thức cho đến khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày 25/10.

Ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới từ nhà đồng sáng lập Microsoft vào tháng 10/2017.

Giá cổ phiếu của Microsoft, công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, tăng 38% trong năm nay. Theo đó giá trị 1% cổ phần của Bill Gates tăng theo và mang về cho ông khối tài sản 107,5 tỷ USD. Phần còn lại trong khối tài sản của tỷ phú Bill Gates đến từ việc bán cổ phiếu và một số khoản đầu tư do văn phòng của gia đình ông - Cascade, thực hiện trong nhiều năm.

ty_phu2

 Tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Theo bài phỏng vấn của Bill Gates cùng Bloomberg TV hồi tháng trước, dù 63 tuổi nhưng Bill Gates vẫn là một nhà đầu tư chứng khoán tích cực, trong đó hơn 60% danh mục đầu tư của ông dồn vào cổ phiếu.

Ở tuổi 55, Jeff Bezos vẫn sẽ đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới nếu ông và vợ cũ, bà MacKenzie Bezos không ly hôn. Cặp đôi tuyên bố "đường ai nấy đi" vào tháng 1, sau đó bà MacKenzie (49 tuổi) nhận về 25% cổ phần của Amazon hồi tháng 7.

Tài sản của bà MacKenzie sẽ giảm xuống còn 32,9 tỷ USD khi cổ phiếu của Amazon giảm xuống 1.637 USD. Tuy nhiên, bà MacKenzie vẫn là người phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới.

Trong khi đó, Bill Gates có thể sẽ không mất vị trí giàu nhất hành tinh nếu ông không hào phóng làm từ thiện. Nhà sáng lập Microsoft đã quyên góp hơn 35 tỷ USD vào quĩ Bill & Melinda Gates Foundation từ năm 1994.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin