Có những dấu hiệu này, gan bạn đang bị tổn thương ghê gớm

Sức khỏeChủ Nhật, 19/06/2016 17:12:00 +07:00

Nếu có một số dấu hiệu điển hình sau thì bạn nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu của tổn thương gan.

Nhiều khi, phải bắt kịp với nhịp độ nhanh của cuộc sống chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu của sức khỏe cho đến tận khi đã quá muộn.

Một số dấu hiệu canh báo dưới hình thức là các dấu hiệu và triệu chứng khi chúng ta có nguy cơ của một rối loạn đặc biệt. Nếu chúng ta chú tâm đến những dấu hiệu cảnh báo và điều trị kịp thời, thì có thể giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.

300x225xliver1-17-1466156177.jpg.pagespeed.ic.3KexALlm_K

 

Tổn thương gan là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm gan B, C và A, viêm gan do rượu, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ…Những rối loạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gan và dẫn tới tổn thương cơ quan đó.

Khi các tế bào gan chết, do bất kỳ lý do nêu trên, kết quả là gây thiệt hại vĩnh viễn hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là một vài dấu hiệu của tổn thương gan mà bạn có thể không biết:

1. Hầu hết chúng ta thường bỏ qua những bất thường về màu sắc của phân và nước tiểu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên để ý những điều này đều đặn vì đó có thể là một dấu hiệu của một bệnh nào đó.

Nếu nước tiểu sẫm màu và sủi bọt và phân của bạn lỏng và nhạt màu, thì bạn nên đi kiểm tra gan.

xd-17-1466156109.jpg.pagespeed.ic.y1ykaQ81Ij

 

2.Trào ngược axit là biểu hiện bình thường nếu nó xảy ra một lần trong một thời gian, sau khi tiêu thụ nhiều thực phẩm không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, không có lý do rõ ràng và nếu thêm cả triệu chứng buồn nôn và nôn, thì đó là dấu hiệu của tổn thương gan.

xe-17-1466156115.jpg.pagespeed.ic.uSgJyR98T7

 

3. Nếu cơ thể của bạn đang bị ngứa trầm trọng, mặc dù không bị dị ứng hoặc các vấn đề da, thì đây là một dấu hiệu cho biết bạn có thể đang bị tổn thương gan cần đi khám ngay lập tức.

xf-17-1466156121.jpg.pagespeed.ic.HjTtpp64Yq

 

4. Một dấu hiệu của tổn thương gan nữa đó là bạn dễ bị thương và chảy máu bất thường. Nếu hay bị thương hoặc bị thâm tím dễ dàng hơn so với trước đây, có nghĩa là bạn có nguy cơ tổn thương gan.

Video: 7 dấu hiệu nguy hiểm thường bị người đau dạ dày bỏ qua

Hữu Bằng
Bình luận
vtc.vn