'Cò mồi' túc trực lôi khách của bệnh viện đến phòng khám tư ở Huế

Sức khỏeThứ Sáu, 25/10/2019 21:16:00 +07:00

Những “cò mồi” thường nhắm vào các bệnh nhân ngoại tỉnh hay vùng nông thôn, dụ dỗ lôi kéo họ đến các phòng khám tư để hưởng “hoa hồng”.

Thời gian gần đây, ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế xuất hiện những kẻ lạ mặt chuyên hành nghề "cò mồi", lôi kéo dụ dỗ bệnh nhân từ bệnh viện sang các phòng khám tư để lấy "hoa hồng".

Cũng theo nhiều người làm việc tại khu vực Bệnh viện Đại học Y Dược Huế thì những người “cò mồi” thường nhắm đến các bệnh nhân ngoại tỉnh hay ở dưới quê lên hoặc những người già rồi tiếp cận để dụ dỗ, lôi kéo đến các phòng khám tư để họ được trích phần trăm cao.

74990778_407707716583768_6170942889871278080_n

 Tình trạng "cò mồi" xuất hiện ngày một nhiều tại các bệnh viện ở TP Huế. Họ lôi kéo bệnh nhân đến các phòng khám tư để hưởng tiền "hoa hồng".

Bà Nguyễn Thị Nhung (57 tuổi, ngụ Quảng Trị) mới đây đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Khi vừa tới cổng, bà được một người đàn ông đến hỏi và hướng dẫn “dịch vụ khám nhanh” tại một phòng khám tư trên đường Trường Chinh (TP Huế ).

“Sau khi biết tôi bị trật khớp chân, người đàn ông đó nói rằng vào bệnh viện khám vì mất nhiều thời gian chờ đợi. Có một phòng khám gần đây vừa làm thủ tục nhanh vừa ít tốn kém. Vừa nói anh ta vừa cầm tay kéo tôi đi. Khi đang giằng co thì có một số bác sĩ đi vào bệnh viện, anh ta vội rời đi. Sau đó tôi được những người gần đó giải thích đó là một “cò mồi”, dụ dỗ tôi đến phòng khám tư để lấy tiền hoa hồng", bà Nhung kể.

Theo PGS.TS Đoàn Phước Thuộc - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, lãnh đạo Bệnh viện nắm được thông tin xuất hiện nhiều “cò mồi” đứng trước khu vực cổng, thậm chí lân la các khu vực khám bệnh nhằm mục đích đưa bệnh nhân đến khám bệnh các phòng khám tư nhân để được ăn chia phần trăm, hưởng “hoa hồng” theo thỏa thuận.

PGS.TS Đoàn Phước Thuộc cho biết, tình trạng "cò mồi" không chỉ xuất hiện ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế mà còn xuất hiện ở nhiều bệnh viện khác. Để cảnh báo, bệnh viện thường xuyên tăng cường tuyên truyền đến bệnh nhân và người thân về tình trạng này.

Bệnh viện cũng treo biển cảnh báo nội dung “Bệnh nhân và người nhà chú ý: Cảnh giác đối tượng cò mồi đưa bệnh nhân đi nơi khác” ở ngay lối cổng chính ra vào để bệnh nhân và người nhà dễ nhìn thấy nhằm đề phòng.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn