Cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam cao hơn Trung Quốc

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 16/06/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hệ thống mô phỏng đánh giá xác suất dự World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đứng thứ 10 trong số 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á.

Theo dự đoán của We Global Football, một dịch vụ dữ liệu bóng đá, cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam là 4,44%. Tỉ lệ này cao hơn Trung Quốc (3,68%) và Li Băng (1,88%). Trong khi đó, tỉ lệ được tham dự vòng play-off của thầy trò HLV Park Hang Seo là 12,48%. 

Đánh giá của We Global Football được tính toán từ hệ thống mô phỏng dựa trên rất nhiều dữ liệu. Về cơ bản, phương pháp của họ là để máy tính tự đưa ra các biến cố có thể xảy ra, sau đó tổng hợp lại để đưa ra xác suất.

Cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam cao hơn Trung Quốc - 1

Đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam là một trong 12 đội bóng vượt qua vòng thứ hai của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Quế Ngọc Hải và đồng đội viết trang sử mới cho bóng đá Việt Nam, lần đầu tiên tiến đến gần World Cup như vậy.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến khởi tranh vào tháng 9. 12 đội bóng, trong đó có đội tuyển Việt Nam được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ xác định được các đối thủ sau lễ bốc thăm diễn ra ngày 24/6.

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á chưa kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup. Ngoài ra, với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng giành quyền vào vòng chung kết Asian Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Trung Quốc.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp