Tuyển Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á làm được điều này

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 16/06/2021 11:52:23 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất tại khu vực Đông Nam Á cùng lúc giành vé dự vòng loại 3 World Cup 2022 lẫn vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Dù không thể có được kết quả thuận lợi trước UAE nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn có được tấm vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có thể bước tới những trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup. 

Việc đứng trong top 12 đội bóng hàng đầu châu Á sau vòng loại 2 cũng giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào thẳng VCK Asian Cup mà không phải qua vòng loại. Năm 2019, thầy trò Park Hang Seo vượt qua vòng loại thứ 3 Asian Cup trước khi tạo nên kỳ tích khi vào đến tứ kết và chỉ chịu dừng bước trước Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á làm được điều này - 1

Việt Nam giành vé vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xét chung trên cả khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất thực hiện được cùng lúc cả hai cột mốc trên.

Ở bảng G, Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á. 3 đội bóng này đều đã bị loại khỏi cuộc đua giành vé đi World Cup. 

Ở bảng A, Philippines đã chính thức bị loại sau lượt đấu thứ 6 khi không thể cạnh tranh với Trung Quốc và Syria. Campuchia đứng cuối bảng với 1 điểm sau 8 trận, nhận tới 44 bàn thua tại bảng B. Singapore hết cơ hội từ lượt đấu thứ 6 tại bảng D. Cuối cùng, Myanmar đứng cuối bảng tại bảng F và không thể đi tiếp. 

Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines dự vòng loại thứ 3 Asian Cup. Indonesia, Campuchia, Myanmar sẽ phải đá vòng play-off Asian Cup.

Khánh Huy
Bình luận
vtc.vn