• Zalo

Cô giáo tiểu học gây sốt với thí nghiệm 'tay bạn bẩn cỡ nào' trên bánh mỳ

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 20/12/2019 14:02:00 +07:00

Thí nghiệm tay bẩn trên bánh mì được thực hiện bởi cô trò một trường tiểu học ở Mỹ gây sốt dân mạng.

Chiếc túi zip đựng những lát bánh mì dần chuyển sang các màu xanh lam, xanh lá và vàng với thí nghiệm về mốc của các em học sinh lớp 3 trong môn khoa học chứng minh những bàn tay chưa được vệ sinh và động vào laptop bẩn thế nào.

Mùa đông đến với dịch cúm và nhiều dịch bệnh khác về đường hô hấp. Để khuyến khích các học sinh vệ sinh đúng cách, cô giáo Dayna Roberson cùng chuyên gia Jaralee Matcalf tại trường tiểu học Discovery, Idaho Falls, Mỹ cùng làm một thí nghiệm nhỏ.

17 bạn học sinh trong lớp cùng chạm vào những mẩu bánh mì với đôi bàn tay sạch, chưa rửa, tay rửa bằng gel khô và tay được vệ sinh đúng cách và cẩn thận. Họ cũng so sánh những lát bánh mì đó với những lát bánh mì chưa được chạm bởi bất cứ bàn tay nào và những lát được quét qua bàn phím laptop.

banh-my

 Kết quả thí nghiệm đáng kinh ngạc.

Sau một tháng, thí nghiệm đã thu về những kết quả đáng kinh ngạc. Những lát bánh bị những bàn tay bẩn chạm vào dần xuất hiện mốc xanh trắng và mốc vàng, lát bánh mì chạm qua bàn phím laptop cho kết quả khủng khiếp nhất, gần như mốc toàn bộ và tay rửa bằng gel khô bị mốc vàng một góc.

Chỉ có lát bánh mì không ai đụng tới và lát bánh mì chạm bởi bàn tay rửa kĩ càng là ít thay đổi nhất.

Kết quả được đăng tải trên mạng xã hội Facebook của chuyên gia dịch tễ Jaralee Matcalf lập tức thu hút được hàng nghìn lượt người xem và quan tâm.

Tài khoản The Mandan chia sẻ: “Cảm ơn rất nhiều vì bạn đã giúp nâng cao nhận thức cho bọn trẻ. Bạn đang làm rất tốt công việc của mình để bảo vệ tương lai của chúng ta”.

Tài khoản Jaralee Matcalf chia sẻ giáo viên của mình cũng thực hiện một thí nghiệm tương tự và có cùng kết quả. Marilyn Rayfield thể hiện sự sửng sốt: “Trời ạ. Có biết bao người không rửa tay của họ. Tôi nghĩ chúng ta cũng cần thử nghiệm trên màn điện thoại và nhiều đồ vật hay sử dụng nữa. Một thí nghiệm tuyệt vời”.

QUÂN KHANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô giáo tiểu học gây sốt với thí nghiệm 'tay bạn bẩn cỡ nào' trên bánh mỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin