• Zalo

Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 19/10/2020 15:03:50 +07:00

Thấu hiểu những khó khăn của người vùng lũ, cô Lê Thị Mai Hồng mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.

Bài thơ Cô không nhận hoa đâu của cô Lê Thị Mai Hồng, giáo viên Ngữ văn, trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An) được nhiều đồng nghiệp, học sinh chia sẻ.

Trong bối cảnh người dân các tỉnh miền Trung liên tục chống chọi với nhiều đợt lũ, 13 chiến sĩ hy sinh ở thủy điện Rào Trăng (Thừa Thiên - Huế) và nhiều người bị đất vùi ở Hướng Hóa (Quảng Trị), nhiều giáo viên đồng tình với mong mỏi ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không quà, hoa của cô Hồng.

Cô không nhận hoa đâu!

Ngày lễ này cô sẽ chẳng nhận hoa

Xin hãy chắt chiu gửi về nơi bão lũ

Nơi đồng bào ta đang đối mặt nước mây vần vũ.

Ôm hoa lúc này... cô thấy chẳng giống ai!

Dẫu biết rằng yêu cái đẹp không sai

Nhưng chỉ mình vui thôi thì có gì hạnh phúc

Biết bao người giữa cuồng phong đang bất lực.

Lẽ nào ta ấm cúng riêng mình!

Nhớ nhé em!!!! Dù đất nước thời bình

Nhưng hiểm nguy chưa bao giờ hết

Nhưng cô tin dẫu khó khăn chồng chất

Thì tình người sẽ giúp hồi sinh.

Chỉ cần còn được nhìn thấy bình minh

Thì sợ gì không được ngắm hoa, tắm biển

Tấm lòng em, hôm nay cô xin nhận

Còn tiền mua hoa xin tặng lại người cần.

Hãy làm điều này xin em chớ phân vân!

Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung - 1

Cô Mai Hồng cùng học trò.

Cô Mai Hồng cho biết bài thơ được viết vào trưa 18/10, sau khi nữ giáo viên liên tiếp nhận được thông tin của người bạn ở Quảng Bình về tình hình mưa lũ.

"Nghe tin mình rất xót xa nhưng không biết phải làm sao. Bình thường, hàng năm vào dịp này mình nhận được rất nhiều hoa chúc mừng của học trò. Mình nghĩ năm nay mình sẽ không nhận hoa nữa mà để học sinh dành tiền mua vật dụng gửi đồng bào vùng lũ sẽ thiết thực hơn. Nhưng mình không biết làm sao để nói với trò, nên mình viết bài thơ này để gửi gắm các em", cô Hồng tâm sự.

Cô Hồng cho hay, trường THPT Quỳ Hợp 2, nơi cô đang công tác, đã dừng tất cả các hoạt động chào mừng ngày 20/10. Học sinh một số lớp cũng đang tổ chức quyên góp ủng hộ các bạn vùng lũ.

"Mình chỉ mong muốn mọi người bằng những hành động thiết thực, dù là nhỏ nhất dành cho bà con vùng lũ và lực lượng cứu hộ. Mình kêu gọi học sinh không lãng phí, không tổ chức ăn uống, tiệc tùng, để dành quần áo, sách vở không dùng tới, chuyển đến các đoàn thiện nguyện mang đến đồng bào vùng lũ", nữ giáo viên chia sẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !