• Zalo

Cô gái tiêm vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh': Tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 11/09/2021 17:31:24 +07:00
(VTC News) -

Sau vụ lùm xùm cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh" Phó chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ bị tạm đình chỉ công tác.

Thông tin với VTC News, chiều 11/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, quận đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ tịch UBND phường An Phú để thực hiện quy trình kỷ luật cán bộ theo quy định.

Cô gái tiêm vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh': Tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường - 1

Cô gái khoe được tiêm vaccine do "xin ông anh". (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, như VTC News đưa tin, cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi sao tiêm được Pfizer? L.H. trả lời do "xin ông anh". Thông tin này khiến nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tỏ ra bức xúc và cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên.

Cô gái sau đó được xác định là L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vaccine mũi 1 hôm 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Lúc này, UBND phường An Phú báo cáo với UBND quận Ninh Kiều, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường này. Tuy nhiên, UBND Quận Ninh Kiều trả lại báo cáo của UBND phường An Phú vì báo cáo không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào.

“Trước đó, quận đã quán triệt với anh em là những người đi làm công tác phòng chống dịch về sợ bị lây cho người nhà thì ưu tiên chỉ tiêm cho đối tượng là người thân trong nhà, ở chung nhà”, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều thông tin.

Tiếp đó, quận Ninh Kiều thành lập đoàn thanh tra vào cuộc để làm rõ. UBND phường An Phú cho biết cô gái nói trên không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin