• Zalo

Cô gái khoe tiêm vaccine 'nhờ quan hệ': Bộ Y tế chuyển hồ sơ để xem xét xử lý

Tin tứcThứ Sáu, 23/07/2021 11:35:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Thanh tra Bộ TT & TT xem xét xử lý theo quy định vụ cô gái khoe tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký.

Bộ Y tế cho biết, căn cứ các quy định, Thanh tra Bộ chuyển hồ sơ vụ việc (đơn xin đăng ký tiêm vaccine COVID-19; bản tường trình của bác sĩ liên quan...) đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Trong văn bản gửi Thanh tra Bộ TT&TT, thanh tra Bộ Y tế nêu rõ, ngày 20/7, một số báo đăng tải thông tin liên quan đến công tác tiêm vaccine COVID-19 ở Bệnh viện Hữu Nghị. Thanh tra Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện để kiểm tra, xác minh vụ việc.

Kết quả, người tiêm vaccine COVID-19 được cơ quan truyền thông đề cập là bà V.P.A. (25 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội). Bệnh viện cho biết, bà V.P.A. được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại đây đăng ký tiêm vaccine COVID-19 từ ngày 12/7. Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đồng ý giải quyết cho tiêm nếu dư liều. Liều dư trong trường hợp người thuộc diện tiêm nhưng không đến hoặc khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm. Bà V.P.A. được tiêm vaccine COVID-19 ngày 19/7 thuộc tình huống đó để tránh lãng phí.

Cô gái khoe tiêm vaccine 'nhờ quan hệ': Bộ Y tế chuyển hồ sơ để xem xét xử lý - 1

Hai tờ xác nhận tiêm vaccine Pfizer của 2 vợ chồng cô gái trẻ của Bệnh viện Hữu nghị.

Thời điểm đó, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna (vaccine của Astrazeneca hết từ trước đó). Việc tiêm vaccine đều do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, bà V.P.A. thông tin về việc tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer.

Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy bà V.P.A. đưa tin như đã nêu là sai sự thật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin tài khoản tên V.P.A., đăng tải thông tin được tiêm vaccine Pfizer nhờ quan hệ của “ông ngoại”. Cô này viết: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astrazeneca cũng được nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ".

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp