Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Có CEO mới, cổ phiếu Microsoft tăng 1%

Kinh tế Thứ Năm, 06/02/2014 08:27:00 +07:00

(VTC News) - Cổ phiếu Microsoft tăng thêm 1% trước thông tin hãng này có tân CEO thay cho vị trí của Bill Gates.

Trong thông báo mới phát đi từ Microsoft, hãng đã có 2 quyết định lớn vừa được thông qua đó là việc bổ nhiệm Satya Nadella vào vị trí CEO và nhà đồng sáng lập Bill Gates chính thức từ bỏ chức vụ Chủ tịch.
Microsoft

Tân CEO Satya Nadella (trái) và cựu Chủ tịch Bill Gates 

Về trường hợp của Satya Nadella, hiện là Giám đốc mảng Doanh nghiệp và Điện toán Đám mây, vị tân CEO đã có 22 năm phục vụ tại Microsoft. Nadella từng phụ trách rất nhiều sản phẩm và dịch vụ thành công như Bing, Skype, Xbox Live...
Việc xác định được người ngồi vào chiếc ghế CEO đã chấm dứt nhiều tin đồn đoán kéo dài suốt 6 tháng qua về nhân vật sẽ được chỉ định để thay thế Steve Ballmer bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng 8/2013.
Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Nadella không phải là người thực sự phù hợp với vị trí CEO bởi ông không có kinh nghiệm điều hành một tập đoàn lớn như Microsoft. Chính vì những lý do như vậy nên cổ phiếu Microsoft chỉ tăng thêm 1% trước thông tin hãng này có tân CEO.
Đi kèm với quyết định bổ nhiệm CEO mới, đương kim Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cũng chính thức từ nhiệm chức vụ Chủ tịch. Thay thế ông là John Thompson, một giám đốc khác của Microsoft.
Được biết, sau khi thôi chức vụ hiện tại, Bill Gates sẽ có chức vụ mới là cố vấn công nghệ. Điều này cho phép tỷ phú phần mềm tham gia sâu hơn vào các hoạt động Microsoft.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin