• Zalo

Cô bé mới sinh có khối u to bằng đầu

Sức khỏe Thứ Sáu, 17/08/2012 01:08:00 +07:00

(VTC News)- Mới sinh ra nhưng cô bé Mia đã có một khối u khổng lồ ở một bên mặt, còn lớn hơn cả chiếc đầu của em, và cân nặng bằng nửa trọng lượng cơ thể.

(VTC News)- Khi vừa mới sinh ra, cô bé Mia Molyneux- người Anh đã có một khối u khổng lồ ở một bên mặt, còn lớn hơn cả chiếc đầu của em, và cân nặng của nó gần bằng một nửa trọng lượng toàn cơ thể.

Cô bé Mia đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc
Tuy nhiên, khả năng phục hồi của cô bé thật đáng kinh ngạc sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 9 tiếng đồng hồ được tiến hành sau đó ít ngày.


Người mẹ Michaela, 20 tuổi của em cho biết: khi đi kiểm tra giới tính của bé trong lúc mang thai ở giai đoạn 17 tuần, người kỉ thuật viên đã nhìn chăm chăm vào màn hình và ngay lập tức tôi hiểu rằng có một điều gì đó bất ổn với đứa con của mình.

Người này yêu cầu Michaela tiến hành các kiểm tra cụ thể hơn vào ngày hôm sau.
Lúc này, các bác sĩ tỏ ý lo ngại về đứa trẻ và đề nghị Michaela bỏ thai. Tuy nhiên người mẹ trẻ đã từ chối.

Đến khi thai được 39 tuần, máy quét MRI đã xác nhận rằng: cô bé Mia đã gặp phải vấn đề dị dạng về tĩnh mạch và bạch huyết. Theo các bác sĩ thì khi những mạch máu này phát triển một cách bất bình thường, chúng sẽ gây nên tình trạng sưng địa phương, đi kèm với các khối u và đôi khi các mạch máu này còn phát triển một cách bất bình thường tại cùng một vị trí.
Ít ai biết, trước đó em đã phải sở hữu khối u chết người to như thế này 

Tình trạng trên khá phức tạp nên các bác sĩ cho tiến hành mổ, vì việc sinh thường có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả 2 mẹ con. Lo ngại về những sự cố có thể xảy ra nên đã có tất thảy 18 bác sĩ và y tá hiện diện trong phòng mổ khi Mia ra đời. Mia đã được đưa vào quy trình chăm sóc đặc biệt sau khi phổi của em bị thương tổn chỉ sau vài phút sinh ra.


Khi Mia được 6 ngày tuổi, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật trên khối u. Họ giải thích rằng nguy cơ khối u sẽ bị vỡ và cô bé sẽ bị mất máu. Đến lúc đó thì họ không thể kiểm soát được tình hình.


Cô bé đã được truyền tới hơn 44 lít máu để bảo vệ sự sống, trong khi cơ thể của một đứa trẻ sơ sinh bình thường chỉ có khoảng gần nửa lít máu.


Lúc này cô bé Mia đã được 20 tuần tuổi và hồi phục khá tốt ngay tại nhà.


Trong khi đó thì Michaela không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Mia sẽ bị sẹo nhưng đó là một cái giá rất nhỏ. Khi miếng băng của cháu được bỏ đi sau phẫu thuật thì tôi vẫn dùng chúng để phủ lên vết thương mỗi khi đi ra ngoài bởi tôi lo ngại những điều người khác sẽ nghĩ. Tuy nhiên giờ thì không bởi con bé đã phải đấu tranh rất nhiều và tôi tự hào về bé”.Phương HiềnBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin