Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia

TrẻChủ Nhật, 04/07/2021 11:15:00 +07:00

Những phong tục cưới hỏi trên thế giới thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại mang nét độc đáo của mỗi quốc gia.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 1

 Ngày nay, nghi thức này được điều chỉnh để phù hợp và lịch sự hơn, thay vì xé váy, khách mời sẽ xé mạng che đầu của tân nương. Bên cạnh đó, cô dâu, chú rể cũng cùng nhau đập vỡ một lọ hoa hoặc chai rượu và đếm số mảnh vụn. Người dân Italy cho rằng số mảnh vụn càng nhiều thì hạnh phúc càng đong đầy.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 2

Thay vì nhận những lời chúc phúc từ người thân, bạn bè trong không khí thật lãng mạn, cô dâu, chú rể sẽ bị bắt trói và đổ những chất bẩn lên người như sữa hỏng, cá chết, thực phẩm thối, trứng, lông vịt… để xua đuổi những điều xấu. Sau đó, đôi uyên ương không được tắm rửa mà phải diễu hành quanh khu mình ở.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 3

Trong những bộ váy cưới màu trắng, các cô dâu nhảy múa và tạo dáng trước những chiếc máy ảnh. Cái giá để chú rể chuộc lại cô câu rất đa dạng, có thể là vài chai whisky, hoặc lãng mạn hơn là một lời tuyên bố chính thức về tình yêu. "Những kẻ bắt cóc" liên lạc qua điện thoại để thỏa thuận chi tiết điều kiện chuộc lại cô dâu.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 4

Nghi lễ này được diễn ra với sự bằng lòng của cặp uyên ương và các khách mời. Ngoài ra, người Thụy Điển còn có phong tục đặt tiền xu vào giày của cô dâu. Người bố sẽ đặt một đồng xu bằng bạc vào giày trái của con gái, còn mẹ thì đặt đồng xu bằng vàng vào giày phải.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 5

10 ngày đầu tiên mẹ cô dâu sẽ là người khóc cùng, 10 ngày tiếp theo thì có thêm bà ngoại. Đặc biệt hơn là đến 10 ngày cuối cùng của tháng, tất cả những người phụ nữ có họ hàng với cô dâu đều khóc lóc kêu gào thảm thiết để thể hiện sự buồn bã khi có con gái phải đi lấy chồng. 

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 6

Những đôi uyên ương mới cưới không được phép đi vệ sinh, tắm rửa và bị nhốt trong nhà suốt 3 ngày để tránh xui xẻo. Đối với những người Tidong thì nghi lễ này giúp các cặp vợ chồng mới cưới tránh được những bất hạnh trong cuộc sống sau này. Nếu như không hoàn tất được nghi lễ 3 ngày này hôn nhân của họ sẽ không lâu dài, không chung thủy, không có hạnh phúc.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 7

 Đây được xem là thách thức đầu tiên mà cô dâu và chú rể phải trải qua khi chính thức kết hôn với nhau. Người Đức cho rằng, khi 2 người cùng cưa đứt được một thanh gỗ thì trong cuộc sống hôn nhân, chỉ cần đồng lòng với nhau, mọi việc khó khăn đều có thể vượt qua nhờ sức mạnh của cả 2 người.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 8

 Họ cho rằng khi đạp vỡ được càng nhiều thì trong cuộc sống hôn nhân dù có niềm vui hay khó khăn gì, miễn cùng nhau đồng lòng đều có thể giải quyết được hết tất cả.

Có ai biết: Xé váy cô dâu trong hôn lễ là phong tục cưới hỏi ở một quốc gia - 9

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp