Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Clip trực thăng đảo chính không kích khu dân cư gần dinh Tổng thống Erdogan

(VTC News) - Daily Mail vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh tượng chiếc trực thăng của lực lượng đảo chính không kích khu vực dân cư gần dinh thự của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Những hình ảnh ghi lại trong đoạn video cho thấy một chiếc trực thăng vũ trang của phe đảo chính không kích vào khu vực dân cư nằm trên một con đường cao tốc gần dinh thự của ông Erdogan ở Ankara.

Sau khi vụ nổ xảy ra, các cột khói đen khói đen dày đặc bắt đầu bốc lên trong khi người dân hoảng sợ và bỏ chạy toán loạn.

Video: Trực thăng đảo chính dội bom xuống khu dân cư gần dinh Tổng thống Erdogan

Theo The Guardian, có hơn 190 người thiệt mạng trong vụ đảo chính, trong đó có 41 sỹ quan cảnh sát, 2 binh sỹ, 47 dân thường và 104 người được gọi là có 'âm mưu đảo chính', ngoài ra có 1.440 bị thương sau các vụ đụng độ.

Phát biểu trong đám tang các nạn nhân thiệt mạng vì đảo chính tại thành phố Istanbul ngày 17/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ thanh lọc đất nước, đồng thời quét sạch “virus” ủng hộ giáo sĩ Fethullah Gulen, người mà ông Erdogan khẳng định đứng sau vụ đảo chính bất thành. 

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN