Một chai rượu vang nho được pha chế theo công thức này có dung tích 750 ml sẽ được bán cho đại lý với giá 7 ngàn đồng/chai và như vậy tính chung 1000 lít rượu chủ cơ sở thu lợi nhuận gần chục triệu đồng. Tỷ suất lợi nhuận lên tới 57%.
Và đây chỉ là một ví dụ tiêu biểu cho tình trạng sản xuất rượu giả, kém chất lượng lan tràn hiện nay.
Việc cận cảnh đường dây làm rượu giả từ vỏ chai cũ, cũng như công nghệ làm rượu từ cồn pha nước lã trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 25/1 sẽ phần nào phác họa bức tranh rượu giả, kém chất lượng hiện nay tại Việt Nam.
Vũ Nguyên
Bình luận