Clip: Người vi phạm nói mình 'không biết chữ' để xin xỏ CSGT và cái kết đắng

(VTC News) - Khi CSGT yêu cầu ký vào phiếu đo nồng độ cồn, người đàn ông vi phạm nhất định không ký, luôn miệng nói mình không biết chữ để trốn tránh.

Nguồn: Đinh Phước Vinh/Otofun

Clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook ngày 12/1 ghi lại cuộc đối thoại giữa người đàn ông vi phạm và một nam CSGT ở TP.HCM.

Người đàn ông lái xe máy mắc lỗi không đội mũ bảo hiểm, đèn trước và đèn sau của xe không sáng. Sau khi thực hiện đo nồng độ cồn đối với người đàn ông này, nam CSGT yêu cầu anh ta ký vào phiếu đo để xác nhận đó là kết quả đo nồng độ cồn của anh ta.

Sợ rằng đó là biên bản phạt, người đàn ông nhất định không ký, thậm chí chống chế: "Ký là ký làm sao? Em không biết chữ sao em ký?". Nam CSGT lập tức đáp lại một câu khiến người đàn ông cứng họng: "Anh không biết chữ sao làm được bằng lái? Thôi về phường!".

Sau khi được đăng tải, clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng cho rằng người đàn ông đã vi phạm còn "cãi chày cãi cối". Nhiều người cũng khen ngợi cách xử lý cứng rắn, đúng luật và thông minh của nam CSGT.

'Quả đấm thép' 363 của TP.HCM hoạt động hiệu quả ra sao?

'Quả đấm thép' 363 của TP.HCM hoạt động hiệu quả ra sao?

Sau 1 tuần ra quân, các tổ tuần tra hỗn hợp (gọi tắt là 363) của Công an TP.HCM đã xử lý hơn 360 trường hợp vi phạm, kéo giảm đáng kể tội phạm hình sự.
'Cú đấm thép' 363: Nỗi ám ảnh của tội phạm TP.HCM

'Cú đấm thép' 363: Nỗi ám ảnh của tội phạm TP.HCM

Với mô hình tổ công tác 363, Công an TP.HCM liên tiếp phát động, triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm đường phố trên các địa bàn trọng...
Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO