Clip: Người phụ nữ cho thiên nga ở Hải Phòng ăn vô tội vạ khiến dân mạng bức xúc

VideoThứ Hai, 20/05/2019 12:28:00 +07:00

Dù người xung quanh nhắc nhở không nên cho thiên nga ăn linh tinh nhưng người phụ nữ vẫn thản nhiên ném bỏng ngô xuống khiến dân mạng bức xúc.

Nguồn: Liên Phương Phạm/Ký Sự Đường Phố

Theo tài khoản Facebook Liên Phương Phạm - người chia sẻ clip, sau khi cô lên tiếng nhắc nhở, người phụ nữ vẫn tiếp tục ném bỏng ngô xuống để giữ chân bầy thiên nga, thậm chí thẳng tay thả túi nilon xuống sông sau khi hết bỏng ngô.

Liên Phương Phạm cho biết, dù chỉ đứng trên cầu 10 phút nhưng cô phải 2 lần nhắc nhở trẻ con vì ném đồ xuống nước trong khi người lớn đi cùng vẫn tỏ ra vui vẻ và cho rằng hành động của con em mình là đáng yêu.

thien-nga-0959467

 Hình ảnh thiên nga nằm gục giữa đống rác thải lềnh bềnh trên sông Tam Bạc khiến người xem xót xa. (Ảnh: Ký Sự Đường Phố) 

Đàn thiên nga trắng gồm 40 con được nhập khẩu từ nước ngoài là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) thực hiện. Tuy nhiên, từ ngày đàn thiên nga được thả xuống sông Tam Bạc, cộng đồng mạng phải chứng kiến nhiều hình ảnh không mấy đẹp đẽ.

Không chỉ cho thiên nga ăn bậy bạ, nhiều người còn vô tư ném rác xuống sông, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sống của thiên nga. Ý thức của những người này khiến cộng đồng mạng bức xúc, lắc đầu ngao ngán.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn