• Zalo

Clip bé 6 tuổi dập đầu quỳ lạy mẹ trên phố gây phẫn nộ

Video Thứ Hai, 03/08/2015 03:59:00 +07:00

Đoạn clip quay lại cảnh bé gái 6 tuổi cúi đầu quỳ lạy mẹ liên tục trên phố để xin mẹ tha lỗi ở Hong Kong đã làm dấy lên tranh cãi về cách dạy con kiểu 'mẹ Hổ'.

(VTC News) - Đoạn clip quay lại cảnh bé gái 6 tuổi cúi đầu quỳ lạy mẹ liên tục trên phố để xin mẹ tha lỗi ở Hong Kong đã làm dấy lên tranh cãi về phương pháp dạy con kiểu ‘mẹ Hổ’.
Vụ việc xảy ra trên một đường phố bên ngoài Trung tâm Thể thao Đại Hưng tại quận Tuen Mun, Hong Kong vào khoảng 11h trưa ngày 30/7.
Đoạn clip do Zheng – một học sinh trung học ghi lại khi đang trên đường đến trung tâm chơi bóng rổ. Theo Zheng, bà mẹ đã nổi cơn tam bành với con gái nhỏ chỉ vì cô bé không tập trung trong bài tập thực hành đánh cầu lông, có thể thấy cô bé mang theo chiếc vợt cầu lông bên mình.
Trên đường về nhà, bà mẹ giận dữ quát con gái: “Con không bao giờ chịu tập trung lúc thực hành cả. Con lại còn đi trước, không theo mẹ nữa”.
Vài giây sau, cô bé khóc nức nở, quỳ xuống đất và dập đầu xin mẹ: “Con biết con sai rồi, con xin lỗi mẹ”. Một số người đi đường đã dừng lại khuyên ngăn bà mẹ nhưng đều bị bà ta bỏ ngoài tai. Cuối cùng, sau khi dập đầu khoảng 20 lần, cô bé cũng đứng lên để mẹ dẫn đi.
Nguồn: Apple Daily
Zheng cho biết cậu không đồng tình với cách nuôi dạy con theo kiểu ‘mẹ Hổ’ này bởi nó cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với trẻ em.
Phần lớn cộng đồng mạng cũng không đồng tình với cách giáo dục con của bà mẹ này, họ cho rằng một đứa trẻ cũng cần được cha mẹ tôn trọng và đối xử bình đẳng.
“Dù đứa trẻ có cư xử sai đến thế nào đi chăng nữa, cha mẹ cũng không nên quát mắng chúng ngay giữa phố như vậy”, một cư dân dạng viết.

Phong Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Clip bé 6 tuổi dập đầu quỳ lạy mẹ trên phố gây phẫn nộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin