CLB TP.HCM kiến nghị thay trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 25/07/2020 08:52:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay trong tối 24/7, CLB TP.HCM bày tỏ mong muốn VFF chấn chỉnh công tác trọng tài bằng việc thay thế trưởng ban Dương Văn Hiền.

Trận đấu tâm điểm của vòng 11 V-League 2020 giữa TP.HCM và Hà Nội FC khép lại với tỷ số 3-0 nghiêng về đội khách. Tuy nhiên, nó gây tranh cãi về công tác trọng tài khi cầu thủ TP.HCM 2 lần phản ứng đòi được hưởng 11m.

CLB TP.HCM kiến nghị thay trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền - 1

Trọng tài Trần Văn Trọng bỏ qua 1 quả phạt đền cho CLB TP.HCM.

Ngay sau trận đấu, CLB TP.HCM đã đưa ra quan điểm của mình trên fanpage CLB.

"Với mong muốn luôn thi đấu cống hiến vì người hâm mộ, CLB TP.HCM cảm ơn và trân trọng tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho CLB trong suốt thời gian qua.

Ngày hôm nay, toàn đội TP.HCM đã thi đấu hết sức mình. Tuy nhiên, trận đấu tâm điểm tối ngày 24/07/2020 với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài đã có những phán quyết không chuẩn xác, đặc biệt là pha bóng để chạm tay cầu thủ CLB Hà Nội vào phút thứ 45 của trận đấu.

Ngay sau trận đấu, qua trao đổi ban đầu giữa lãnh đạo CLB TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của tổ trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày một phát triển và minh bạch, vào sáng thứ Hai ngày 27/07/2020, CLB TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài", fanpage CLB TP.HCM nêu.

Video Công Phượng bức xúc phản ứng trọng tài

Chia sẻ với VTC News, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cũng tỏ ra bức xúc và cho rằng, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nên từ chức.

Những vậy, sau những sai sót ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của CLB Nam Định, một lần nữa trọng tài trở thành điểm nóng của vòng đấu. CLB TP.HCM trở thành CLB thứ 2 yêu cầu thay thế trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, sau CLB Nam Định.

Ông Dương Văn Hiền đã có những lời xin lỗi gửi tới CLB Nam Định khi những cấp dưới của ông mắc sai lầm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán, việc ông Hiền xin lỗi không quan trọng bằng việc ban trọng tài sửa lỗi thế nào.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn