• Zalo

CIA tái cơ cấu quy mô lớn nhằm 'vá' lại những lỗ hổng tình báo

Thế giới Thứ Bảy, 07/03/2015 08:21:00 +07:00

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết CIA chuẩn bị có một trong những đợt tái cơ cấu lớn nhất trong lịch sử.

Theo Reuters và AP, ngày 6/3, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết CIA chuẩn bị có  một trong những đợt tái cơ cấu lớn nhất trong lịch sử.

Trong đợt tái cơ cấu này, CIA tập trung nhiều hơn vào các chiến dịch không gian mạng và gộp hoạt động đổi mới kỹ thuật số vào công tác thu thập thông tin tình báo, đồng thời nhằm “vá lại” những lỗ hổng tình báo ngày càng lớn sau một thập kỷ tập trung vào nỗ lực chống khủng bố.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan 
Trong lĩnh vực mạng máy tính, Giám đốc CIA cho hay ông sẽ thành lập ban đổi mới kỹ thuật số mới để chỉ huy các nỗ lực của cơ quan tình báo này trong việc theo dõi và tận dụng các tiến bộ về công nghệ mạng.

Đơn vị này sẽ có vị trí ngang hàng với 4 ban phụ trách khác đã tồn tại từ nhiều năm qua trong CIA.

Phát biểu trước báo giới, Brennan nói rằng ông cũng sẽ thành lập các đơn vị mới trong CIA, được gọi là các "trung tâm sứ mệnh," với mục đích nhằm đặt trọng tâm của CIA vào những thách thức hay các khu vực địa lý cụ thể, ví dụ như tình trạng phổ biến vũ khí hay châu Phi.

Theo ông Brennan, 10 "trung tâm sứ mệnh" mới sẽ quy tụ các nhân viên CIA với kiến thức chuyên môn thuộc nhiều ngành khác nhau trong tổ chức nhằm tập trung vào các khu vực tình báo hay vấn đề cụ thể.

Trước đó, sự cạnh tranh giữa các cơ quan tình báo và giữa chính các đơn vị trong CIA đã dẫn tới tình trạng "ỉm" thông tin mà đáng lẽ đã được chia sẻ rộng rãi, hay để lọt những thông tin quan trọng do sự quan liêu.

Biện pháp tái cơ cấu này không cần được Quốc hội thông qua và sẽ được thực hiện trong khuôn khổ ngân sách hiện tại của CIA.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều