CIA bị nghi tạo ra virus HIV để 'quét sạch' người đồng tính

Tư liệuThứ Ba, 05/01/2016 06:05:00 +07:00

Dù không có bằng chứng xác thực để chứng minh nhưng những thuyết âm mưu vẫn bao trùm cả thế giới.

(VTC News) - Dù không có bằng chứng xác thực nhưng những giả thuyết về việc CIA tạo ra virus HIV, chính phủ Mỹ đứng đằng sau sự kiện 11/9 hay người ngoài hành tinh ở khu vực 51 vẫn bao trùm thế giới trong nhiều năm qua.
 
Tin đồn CIA tạo ra virus HIV từ phòng thí nghiệm 

Kể từ khi Trung tâm Kiểm soátPhòng ngừa dịch bệnh thông báo về trường hợp nhiễm virus HIV đầu tiên ở Mỹ năm 1981, thuyết âm mưu cho rằng loại virus đáng sợ này được CIA tạo ra để “quét sạch” người đồng tính và người Mỹ gốc Phi cũng theo đó mà ra đời. 

Cựu Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki là một trong những chính trị gia đầu tiên ủng hộ giả thiết này khi ông từng cáo buộc chính phủ Mỹ nghiên cứu và tạo ra căn bệnh thế kỷ từ các phòng thí nghiệm quân sự của họ.
Nhiều người cho rằng CIA tạo ra Virus HIV từ phòng thí nghiệm
Nhiều người cho rằng CIA tạo ra virus HIV từ phòng thí nghiệm  
Thế nhưng ít ai biết rằng, cựu tổng thống Nam Phi từng bị chỉ trích nặng nề vì thiếu hiểu biết về HIV/AIDS cũng như việc ông phản đối phân phối rộng rãi thuốc kéo dài tuổi thọ bệnh nhân AIDS ở các bệnh viện công.

Tuy nhiên, Thabo Mbeki không phải là nhân vật tiếng tăm duy nhất từng lên tiếng về vấn đề trên.

Video: CIA lộ tài liệu hướng dẫn điệp viên qua mặt an ninh sân bay

Năm 2004, bà Wangari Maathai, nhà sinh thái học Kenya, người phụ nữ châu Phi đầu tiên nhận giải thưởng Nobel danh giá cũng từng hứng búa rìu dư luận sau khi tuyên bố của bà rằng virus AIDS/HIV là một "sản phẩm" của ngành sinh học do phương Tây tạo ra "nhằm trừng phạt người da đen" tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Có điều chính trị gia này sau đó đã phủ nhận tuyên bố trên và đổ lỗi cho người phiên dịch khi không hiểu đúng thông tin mà bà muốn truyền tải. Cũng từ đó, vô số giả thiết và suy luận được đặt ra.

Mặc dù vậy, tiến sĩ Robert Gallo và tiến sĩ Luc Montagnier, hai trong số những người hé mở tấm màn bí mật về cấu trúc của virus HIV/AIDS đã phủ nhận những luận điểm suy diễn trên và cho rằng đó là một nhận định hết sức sai lầm. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào điều này và với họ, CIA mới là những người đứng sau thao túng tất cả.

Tin đồn chính phủ Mỹ đứng sau vụ khủng bố ngày 11/9

Sự kiện 11/9 cho đến nay vẫn luôn là một là một trong những bi kịch khủng khiếp nhất xảy đến với nước Mỹ. Kéo theo đó là vô số những thuyết âm mưu được đặt ra xung quanh thảm kịch kinh hoàng này. 

Theo kết quả một cuộc thăm dò của Zogby được công bố vào tháng 5/2006, 42% người Mỹ tin rằng chính phủ đã “giấu diếm hoặc từ chối điều tra các bằng chứng mâu thuẫn với lời giải thích chính thức của họ về cuộc tấn công này.”
Thuyết âm mưu cho rằng chính phủ Mỹ đứng đằng sau sự kiện 11/9
Thuyết âm mưu cho rằng chính phủ Mỹ đứng đằng sau sự kiện 11/9 
Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao lực lượng không quân được cho là mạnh nhất thế giới không thể tổ chức đánh chặn máy bay khủng bố. Liệu có phải chính phủ đã lên kế hoạch phá hủy các tòa nhà và rồi đổ tội cho tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng nhất thế giới thời điểm bấy giờ.

Năm 2005, tạp chí Popular Mechanics bác bỏ luận điểm trên sau khi công bố kết quả một cuộc điều tra sâu rộng về vấn đề này.

Theo đó, nhóm phóng viên của tạp chí danh tiếng chỉ ra rằng không hề có bất cứ bằng chứng nào chứng minh việc chính phủ có liên quan đến cuộc tấn công khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Mặc dù vậy cho đến nay, với nhiều người, sự kiện ngày 11/9 chỉ là cái cớ chính đáng để chính phủ Mỹ bắt đầu một cuộc chiến tranh ở Afghanistan.

Căn cứ quân sự 51 và người ngoài hành tinh

Khu vực 51, căn cứ quân sự ở Las Vegas, Nevada, Mỹ cho đến nay vẫn là một trong những nơi nảy sinh nhiều thuyết âm mưu nhất trên thế giới. 

Nhiều người cho rằng căn cứ không quân này là nơi cất giấu thi thể và máy bay của người ngoài hành tinh. 
Đồn đoán xung quanh khu vực bí mật 51
Đồn đoán xung quanh khu vực bí mật 51 và người ngoài hành tinh
Luận điểm này nảy sinh sau khi một số người khẳng định từng nhìn thấy đĩa bay của người ngoài hành tinh xuất hiện trong khu vực này và đỉnh điểm là khi một đại tá quân đội nghỉ hưu cho biết ông từng tiếp cận với các tài liệu được thu thập từ đĩa bay của người ngoài hành tinh sau khi nó bị rơi ở New Mexico, Mỹ năm 1947. 

Video: Phát hiện ‘UFO phát sáng’ bí ẩn gần Khu vực 51 tuyệt mật của Mỹ

Thêm vào đó, việc chính phủ Mỹ không bao giờ tiết lộ những gì đang diễn ra trong khu vực 51 đã phần nào đã góp phần làm đa dạng thêm những phán đoán từ phía dư luận.
Ảnh chụp vệ tinh căn cứ quân sự 51
Ảnh chụp vệ tinh căn cứ quân sự 51 
Mặc dù cho đến hiện tại Chính phủ Mỹ khẳng định, Khu vực 51 đơn giản chỉ là một căn cứ quân sự bình thường nhưng không phải người Mỹ nào cũng tin vào điều đó.

Song Hy (Theo Wonderslist)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !