Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh

Sao ViệtThứ Tư, 01/09/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lúc mới yêu, chuyện tình cảm của nghệ sĩ Ngân Quỳnh bị gia đình phản đối dữ dội; chị phải bỏ nhà trốn ra Huế để được ở bên người thương.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 1

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh sinh năm 1966, có cha là nghệ sĩ cải lương Hoài Châu, mẹ là nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, bà ngoại là cô đào hát nổi danh Tư Hélène, ông ngoại là kép chánh Hai Long. Ngân Quỳnh thuộc về thế hệ thứ tư trong đại gia đình tài danh có 4 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay. Các chị em gái của chị gồm Thanh Hằng, Thanh Ngọc, NSND Thanh Ngân cũng đều là những nghệ sĩ tài sắc của sân khấu cải lương.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 2

Khi đang ở giai đoạn đỉnh cao, Ngân Quỳnh bỏ nghề, theo chồng về Huế sống. Khi con đầu lòng được 5 tuổi và bản thân cũng đã sang tuổi 32, chị mới trở lại TP.HCM để tiếp tục con đường nghệ thuật. "Với một nghệ sĩ cải lương ở độ tuổi đó, việc tạo dựng lại tên tuổi ở Sài Gòn là quá mơ hồ. Thông thường, người ta chỉ tạo dựng tên tuổi khi còn trẻ. Tuy nhiên, đam mê với nghề trong tôi vẫn còn rất lớn. Vì thế, tôi không tính đến chuyện nổi tiếng nữa. Tôi muốn quay trở lại Sài Gòn vì đó là cái nôi của nghệ thuật, nơi tôi có thể làm nghề" - Ngân Quỳnh chia sẻ trong chương trình "Chuyện cuối tuần".

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 3

Từng là nghệ sĩ cải lương có tiếng nhưng Ngân Quỳnh không ngại đi hát hội chợ, đám cưới, nhà hàng, tiệc tùng. Nữ nghệ sĩ tiết lộ, thời đó, mỗi show chị chỉ nhận được 40 - 50 nghìn đồng. Mỗi đêm chị cố gắng chạy nhiều show để góp lại được một khoản tiền kha khá. Nhờ tích cóp từ số tiền đó, Ngân Quỳnh mua nhà cửa, nuôi con ăn học đàng hoàng.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 4

Những tấm ảnh này được chụp khi nghệ sĩ Ngân Quỳnh bước sang tuổi 38. Chị tâm sự, thời điểm đó mỗi đêm chị chạy tới 7 - 8 show, dù mệt nhưng mà rất vui.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 5

Ngân Quỳnh là trụ cột kinh tế của gia đình. Chị tâm sự từng có lúc tủi thân vì chồng không giỏi quán xuyến như bao người khác, nhưng càng về sau, chị càng hiểu tâm tư ông xã. Hồi xưa khi chị tò mò đi xem bói, thầy phán tuổi ngựa của chị phải qua 2 - 3 lần đò, nhưng nếu ở với người tuổi trâu thì “dây cương ngựa sẽ được chế ngự”. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Sau nhiều năm, tôi nghĩ lời thầy bói ngày nào đúng. Cãi nhau tôi nóng tính, nói ào ào để thắng chồng nhưng khi bình tĩnh lại, tôi đều thấy sai và những gì ông xã nói luôn làm tôi thấm thía. Dây cương ngựa của tôi như được cặp sừng trâu của anh ấy kéo lại. Vợ chồng cãi vã bất đồng nhưng anh làm tôi nể phục. Tính chồng tôi nóng nảy nhưng khi về sống chung, anh nhịn tôi thành quen, còn tính tôi luôn được anh chế ngự”. (Trong ảnh, vợ chồng Ngân Quỳnh trong ngày vui của một người bạn).

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 6

Trước khi đến được với nhau, Ngân Quỳnh và chồng bị gia đình phản đối kịch liệt. Khi đó Ngân Quỳnh đang có sự nghiệp rộng mở ở mảng cải lương. Mọi người sợ chị vướng bận chuyện gia đình sẽ không chăm lo được cho sự nghiệp. Tuy nhiên, càng bị ngăn cấm, tình cảm của Ngân Quỳnh càng lớn. Chị quyết định nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế ở với người thương.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 7

Tuy vậy, sự thiếu thốn về kinh tế, sự khác biệt về tính cách từng khiến cho cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Nữ nghệ sĩ từng bỏ chồng, trở về nhà mẹ đẻ ở TP.HCM. Nhưng rồi chồng chị lặn lội vượt hàng nghìn cây số từ Huế vào TP.HCM để thuyết phục chị quay trở lại. Từ đó, Ngân Quỳnh không bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ cuộc hôn nhân đang có. 

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 8

Ngân Quỳnh và chồng chụp ảnh nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 9

Sau 33 năm gắn bó bên nhau, Ngân Quỳnh và chồng vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Nữ nghệ sĩ tiết lộ, trong danh bạ điện thoại, chị vẫn lưu số chồng là "anh yêu".

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 10

Không chỉ thành danh trong lĩnh vực cải lương, Ngân Quỳnh còn đóng phim truyền hình. Bộ phim đầu tiên của chị là "Đam mê", sản xuất năm 2007. Từ đó, chị hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau trong các phim "Lối sống sai lầm", "Cô gái xấu xí", "Bỗng dưng muốn khóc", "Gạo nếp gạo tẻ"... Đặc biệt với vai bà Giang trong phim "Về nhà đi con", Ngân Quỳnh được khán giả gọi là "mẹ chồng quốc dân".

Chuyện tình trắc trở nhưng có hậu của nghệ sĩ cải lương Ngân Quỳnh - 11

Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai bà Hoàng trong phim "Má tôi là đại gia". Bà Hoàng là nữ đại gia góa chồng có hàng nghìn tỷ đồng và 4 đứa con (3 trai, 1 gái). Bà luôn đau đầu bởi xung đột của đàn con. Bộ phim đang chiếu trên kênh SCTV6 – FILM360 và nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Như Quỳnh cho hay, đây là lần đầu tiên được vào vai nữ đại gia nên chị cảm thấy rất thú vị. Trong những ngày nghỉ dịch COVID-19, chị thường cùng chồng con xem phim.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn