Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng: Minh Nhí, Ngân Quỳnh lên tiếng bênh vực

Sao Việt Thứ Ba, 18/02/2020 16:39:00 +07:00
(VTC News) -

Minh Nhí cho rằng, Lý Hải luôn làm việc rõ ràng và nghiêm túc, sòng phẳng với những người xung quanh.

Những ngày qua, ồn ào Lý Hải bị ông Trương Minh Nhật - người đang tranh chấp tác quyền phần lời ca khúc Gánh mẹ với nhạc sĩ Quách Beem - kiện, đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì cho rằng nam diễn viên đã vi phạm bản quyền khi sử dụng bài hát này trong phim Lật mặt 4: Nhà có khách thu hút nhiều sự chú ý.

Mới đây, Minh Nhí đã lên tiếng bênh vực đàn em của mình. "Từ khi biết em ấy cho đến nay đã mấy mươi năm, em sống rất có tâm có đức! Từ đời thường đến nghệ thuật em luôn rất rõ ràng và nghiêm túc, sòng phẳng không vụ lợi của ai.

Tôi tin em ấy! Hi vọng em thắng trong vụ này" - Minh Nhí chia sẻ. Nam nghệ sĩ cũng kêu gọi bạn bè và khán giả ủng hộ cho Lý Hải trong vụ kiện này.

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng: Minh Nhí, Ngân Quỳnh lên tiếng bênh vực - 1

Minh Nhí và Ngân Quỳnh bênh vực Lý Hải.

Trước sự ủng hộ của đàn anh, Lý Hải gửi lời cảm ơn Minh Nhí. Ngoài ra, dưới bài viết của Minh Nhí, diễn viên Ngân Quỳnh cũng đứng về phía Lý Hải: "Chắc chắn thắng thôi anh, thơ nằm trong nhạc nên giữa nhạc sĩ và nhà thơ thỏa thuận với nhau, còn Hải đã trả tiền tác quyền bài nhạc rồi không có gì để kiện người ta hết".

Trước đó, Lý Hải bức xúc lên tiếng khi bất ngờ nhận được đơn kiện từ ông Trương Minh Nhật - người đang tranh chấp tác quyền phần lời ca khúc Gánh mẹ với ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem.

Cụ thể, ca khúc này được Lý Hải sử dụng trong phim Lật mặt 4: Nhà có khách và đã trả đủ tiền tác quyền cho Quách Beem. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, anh bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật kiện vì sử dụng ca khúc không xin xin phép.

Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng: Minh Nhí, Ngân Quỳnh lên tiếng bênh vực - 2

Lý Hải bức xúc khi bị vướng vào tranh chấp giữa Quách Beem và ông Trương Minh Nhật.

Lý Hải rất bức xúc và cho rằng đây là đòi hỏi vô lý từ ông Trương Minh Nhật vì theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quách Beem là tác giả duy nhất của Gánh mẹ.

Nam ca sĩ cũng cho rằng, ông Trương Minh Nhật đang cố tình lợi dụng uy tín của anh để gây chú ý. Ngoài ra, Lý Hải cũng nói thêm anh không hiểu tại sao ca khúc này từng được nhiều chương trình sử dụng rộng rãi, lan truyền trên mạng xã hội đã lâu nhưng đến hiện tại, ông Trương Minh Nhật mới kiện cáo.

Trước sự cố từ trên trời rơi xuống, Lý Hải cho biết anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc bởi bản thân anh luôn tuân thủ pháp luật. Sau đó, nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng bênh vực Lý Hải.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin