Chuyện "thăng hoa" trong giai đoạn bầu bí

(VTC News) - Trong giai đoạn bầu bí có thể “yêu” và cũng có khá nhiều phương pháp có thể giúp bạn đạt được hài lòng. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể có “chuyện ấy”, vậy làm thế nào để sắp xếp “chuyện ấy” trong thời kỳ “bầu bí”?

» Có nên từ bỏ chồng khi đang mang bầu?
» Dính bầu 6 tháng, người yêu bỏ, tôi phải làm sao?
» 9 điều cần lưu ý khi “ân ái" trong thời kỳ bầu bí
» Những băn khoăn về "chuyện ấy" trong thời kỳ bầu bí
» Khi bà xã đam mê "chuyện ấy"... bất thường"!

Thời kỳ mới bầu bí nên hạn chế “yêu”

Sau khi mang thai, do chức năng bài tiết nội thay đổi, phản ứng khi mới bắt đầu thai nghén và các nhân tố ảnh hưởng đến phôi thai, nhu cầu về “chuyện ấy” và phản ứng với “chuyện ấy” giảm thấp. Mang thai trong thời gian 3 tháng đầu, một mặt do nhau thai chưa phát triển hoàn thiện, nhau thai và thành tử cung liên kết chưa được chặt chẽ. Mặt khác hoocmon thai nhi bài tiết không đủ, không thể bảo vệ toàn diện phôi thai, lúc này nếu tiến hành “chuyện ấy” có thể gây ra sẩy thai.

Chuyên gia khuyến cáo: “Yêu” trong giai đoạn đầu mang thai nên từ 1-4 lần/ tháng là tốt nhất. Khi “yêu” nên áp dụng động tác tư thế không chèn ép phần bụng, động tác cần chậm rãi, tránh kích thích quá mạnh. Người chồng nên quan tâm, thấu hiểu cho vợ, vì sức khỏe của vợ nên hạn chế giảm bớt “chuyên ấy” trong thời kỳ này.

Thời kỳ giữa bầu bí nên “yêu” có quy luật

Thời kỳ giữa mang thai, nhau thai đã hình thành,  phản ứng “nghén” cũng đã qua đi, ham muốn “chuyện ấy” tăng lên, lúc đó có thể “yêu” một cách thích hợp, có quy luật. “Yêu” một cách thích hợp, có quy luật có ích cho sự hòa hợp tình cảm giữa vợ chồng và sự phát triển mạnh khỏe của thai nhi. Nghiên cứu trong và ngoài nước chỉ rõ rằng, tình cảm vợ chồng hạnh phúc ân ái trong thời kỳ mang thai, tâm trạng của người mẹ vui vẻ thì có tác dụng rất lớn thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Và sau khi sinh ra, đứa trẻ sẽ có phản ứng nhanh nhẹn, ngôn ngữ phát triển và cơ thể mạnh khỏe.

Nhưng “chuyện ấy” cũng không chỉ toàn là có ích, “chuyện ấy” bắt buộc phải an bài hợp lý, cần hết sức chú trọng đến tư thế và tần suất “yêu”, tránh gây ra ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi.

Chuyên gia khuyến cáo: Lúc này là thời kỳ an toàn, “chuyện ấy” có thể 1-2 lần/ tuần là thích hợp nhất, khi “yêu” có thể áp dụng các chiêu thức, tư thế mà cả hai vợ chồng đã quen thuộc và thoải mái, nhưng cần chú ý không nên chèn ép vào phần bụng. Người chồng không nên kích thích vào đầu ngực của vợ. Người vợ cần chú ý tự mình điều chỉnh, không nên hưng phấn quá độ để tránh gây ra sẩy thai.

Việt Anh (Theo 3751cn)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN