Chuyện người đàn bà 35 năm đi tìm lại giọng nói

(VTC News) – Tốn gần nửa cuộc đời đi tìm lại giọng nói của mình, một phụ nữ đã được đền đáp xứng đáp.

 

 

Tờ Cincinnati vừa chia sẻ một câu chuyện hết sức thú vị và chắc hẳn sẽ khiến các bệnh nhân sống yêu đời và lạc quan hơn.
Được biết, cách đây hơn 35 năm, khi vừa bước sang tuổi 17, Jan Christian (công dân thành phố Colorado, Hoa Kỳ) đã dính phải một vụ tai nạn giao thông vô cùng tàn khốc. 
Mặc dù may mắn sống sót trong thời khắc đó nhưng vụ tai nạn trên đã cướp mất khả năng giao tiếp của cô, khiến đời sống của cô trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

Trải qua hơn 3 thập kỷ đi tìm lại giọng nói của mình, cuối cùng, cô Christian đã có thể giao tiếp bình thường với bạn bè và người thân.
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, người phụ nữ 52 tuổi trên đã gửi những lời tri ân chân thành đến đội ngũ bác sĩ của trường đại học Cincinnati (Colorado, Hoa Kỳ). Với sự tận tâm của mình, đội ngũ bác sĩ trên đã cùng cô Christian trải qua 7 ca phẫu thuật để có được thành công như ngày hôm nay. 
Theo bác sĩ Sid Khosla, người trực tiếp điều trị cho Christian đã cho biết: “Christian đã rất kiên trì suốt một quãng thời gian dài, chính nhờ những nỗ lực và khát khao được nói chuyện đã giúp một phần không nhỏ trong sự thành công này".
Hùng Phú

» Phẫu thuật cho cô gái có bộ phận sinh dục không rõ ràng
» Robot phẫu thuật thành công ung thư tuyến tiền liệt
» Phẫu thuật thành công ca nối ghép xương đùi

» Phẫu thuật cho cô gái có bộ phận sinh dục không rõ ràng » Robot phẫu thuật thành công ung thư tuyến tiền liệt » Phẫu thuật thành công ca nối ghép xương đùi


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN