Chuyển mạng giữ nguyên số sẽ áp dụng từ 1/1/2017

 Sáng 11/9/2015, Ban chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về các nội dung chuyển đổi về kỹ thuật, thời gian chuyển đổi cho dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với các thuê bao di động.

Theo đó, dự kiến quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số gồm 7 bước như sau: Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng; Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao; Lập lịch chuyển mạng; Thực hiện chuyển mạng; Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng; Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng; Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.
Chuyển mạng giữ nguyên số sẽ áp dụng từ 1/1/2017

Chuyển mạng giữ nguyên số sẽ áp dụng từ 1/1/2017


Đại diện Viettel và VNPT cho biết, cả hai doanh nghiệp này đều đã sẵn sàng về kỹ thuật và các nội dung khác cho chuyển đổi thử nghiệm vào tháng 12/2015 tới đây. Tuy nhiên, Viettel cũng kiến nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông cần sớm đưa ra bộ tiêu chuẩn kỹ thuật về giữ mạng chuyển số, yêu cầu năng lực hệ thống kỹ thuật để các doanh nghiệp có sự đầu tư đồng bộ và hành lang pháp lý để doanh nghiệp này sẵn sàng cho việc kinh doanh. 
Đại diện Hanoi Telecom thì có đề xuất với Bộ, xin lùi ngày khai thác chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số tới ngày 31/7/2017 để doanh nghiệp này có thể hoàn thành hệ thống kỹ thuật cho chuyển mạng.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ thông tin truyền thông Phạm Hồng Hải đã quyết định ngày khai thác vẫn theo kế hoạch là 1/1/2017.

Nguồn: Bizlive
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN