Chuyện ly kỳ quanh những cuộc tìm mộ nhà tiên tri Nguyễn Bỉnh Khiêm

Phóng sự - Khám pháThứ Năm, 18/04/2019 06:50:00 +07:00

Một nhóm các nhà ngoại cảm, khảo cổ, đã đào một ngôi mộ ở địa phận Hải Phòng, hoặc Tứ Kỳ, và cho đó là mộ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm?

Kỳ 1: Nhà tiên tri muốn “gặp” nhà báo

Mấy năm nay, người dân cả nước, đặc biệt là các nhà quản lý văn hóa, khảo cổ, tâm linh đều quan tâm đến câu chuyện tìm mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhân vật xuất chúng lỗi lạc, được coi là nhà tiên tri của Việt Nam.

Chính vì thế, mỗi khi rộ lên một thông tin gì liên quan đến mộ của cụ, người dân cả nước lại quan tâm sát sao, báo chí vào cuộc đưa tin, với đầy hy vọng.

Còn nhớ, suốt hai năm 2016 và 2017, chuyện tìm mộ cụ sốt nóng trên các phương tiện truyền thông. Nhưng rồi, cuối cùng, chuyện tìm thấy mộ cụ lại thực sự hết sức tào lao, như câu chuyện dựng lên, bịa tạc, khiến nhiều người hụt hẫng, mất hết niềm tin vào các nhà nghiên cứu, phương pháp tìm mộ bằng tâm linh, thậm chí là cả những nhà khảo cổ học uy tín.

Mới đây, phóng viên Báo điện tử VTC News, khá ngỡ ngàng, khi một người mà phóng viên chưa từng quen biết bao giờ đã gọi điện và đề nghị muốn được gặp nhà báo. Chị nói, chị có khả năng thông linh với “cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm” và chính cụ nói với chị là hãy gặp nhà báo Phạm Dương Ngọc để bàn và lo cho chuyện của cụ.

Nguyen-Binh-Khiem (4)

 Chiếc quách gỗ được cho là chứa hài cốt của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, đào được năm 2014.

Thấy câu chuyện thú vị, dù có hơi hướng hoang đường, nhưng phóng viên đã sắp xếp thời gian để được “gặp cụ”, để có thêm thông tin về những cuộc tìm mộ cụ đang âm thầm tiếp diễn.

Đúng hẹn, đầu giờ chiều, trước mặt phóng viên là một người phụ nữ có khả năng tâm linh. Chị có khuôn mặt hiền lành, đức độ, khiêm tốn. Năm nay mới 40 tuổi, nhưng đã là tiến sĩ nhiều năm, hiện là giảng viên của một trường đại học danh tiếng ở thủ đô.

Câu chuyện về cuộc đời chị hết sức lạ lùng, nhưng cũng có nhiều nét tương đồng như những người có khả năng ngoại cảm ở Việt Nam, xuất hiện nhiều trong những năm gần đây.

Chị sinh ra trong một gia đình có gia thế. Bố mẹ vâ những người thân khác đều là cán bộ nhà nước, có chức tước. Bản thân chị cũng là trí thức. Từ nhỏ, chị chẳng quan tâm nhiều đến vấn đề tâm linh, việc thờ cúng chị cũng làm như mọi người bình thường. Ngày Rằm, mồng 1 đầu tháng chị cũng chỉ lòng thành thắp hương gia tiên và thỉnh thoảng có đi lễ chùa. Chị nói, ở Việt Nam có nhà ngoại cảm nào chị cũng không biết, người nào quá nổi tiếng thì chị cũng chỉ loáng thoáng nghe tên nhưng cũng không biết mặt. Cho nên, đến một ngày, chị tự dưng thành “nhà ngoại cảm”, rồi đi gặp một nhà báo, truyền đạt câu chuyện nghe có vẻ hết sức hoang đường, là đều chị chẳng bao giờ nghĩ đến.

Theo lời chị, con đường chị được khai mở và dẫn dắt đến với tâm linh là hoàn toàn tự nhiên và bất ngờ chứ không phải do chị tự tìm đến với tâm linh. Chị nói, con đường này bắt đầu chính thức được mở ra từ cuối năm 2016. Từ đó cho đến nay, có biết bao nhiêu điều cực kỳ mới mẻ, vi diệu, huyền linh đã  được chị chứng ngộ. Câu chuyện gắn với chặng đường từ 2016 đến nay rất dài và chị nói là chị chỉ có thể kể tóm tắt để dẫn dắt vào việc chính mà chị muốn gặp nhà báo hôm nay để trình bày.

Chị kể, từ khi mang bầu đứa con thứ 3, chị luôn có những cảm nhận và đoán trước được kết quả về một số việc mà chị sắp làm. Khi chị sinh con vào giữa năm 2015, thì những tín hiệu chị cảm nhận được ngày càng rõ hơn. Nhưng tất cả chỉ mới dừng lại ở sự cảm nhận. Phải đến cuối năm 2016, theo lời chị kể, chị mới được “bề trên” về khai mở, truyền năng lượng và chị chính thức được dẫn dắt vào thế giới tâm linh một cách rõ ràng. “Đó là một thế giới hết sức trong sáng, cao siêu, kỳ diệu và trí tuệ vô biên, chứ không phải thứ vong ma ngoại cảm thông thường” – chị cho biết.

Một nhân vật thường xuyên dạy dỗ chị, là “Mẫu”. Đó là bậc trí huệ, dạy dỗ chị, thử thách chị, và khai trí cho chị. Chị hay gọi là “mẹ”. Ngoài ra, còn những nhân vật khác, mà chị đều coi là tối linh. Nhiều năm qua, ngoài lúc lên lớp giảng dạy, chị vẫn miệt mài, âm thầm “học tập” chăm chỉ, và được các bậc tối linh dẫn dắt, thử thách, rèn luyện hoàn thiện bản thân và khả năng đặc biệt, đó là khả năng thông linh với những bậc tối cao.

Nguyen-Binh-Khiem (1)

 Các nhà tâm linh, nhà nghiên cứu tìm hiểu tiểu gỗ.

Chị bảo rằng, trong quá trình hơn hai năm qua, chị cứ âm thầm tiếp nhận và chứng nghiệm mọi thông tin chị nhận được từ các bậc mà chị được phép thông linh. Chị ít khi tiết lộ khả năng của mình với ai. Chị chỉ cung cấp thông tin, trò chuyện với một số ít người. Ngay cả người thân trong gia đình cũng không biết gì về khả năng của chị.

Tôi hỏi rằng, trước đây chị có đi áp vong bao giờ không, chị bảo “không bao giờ”, tôi lại hỏi “chị có đi học thiền, cảm xạ, mở luân xa, nhân điện…”, thì chị thú nhận, có thời gian từng đi học môn cảm xạ khoảng 1 tháng, để rèn luyện sức khỏe.

Khi tôi đang trò chuyện để tìm hiểu khả năng của chị liên quan đến não bộ, thì chị lại nhắc đến những bậc tối linh. Nhưng, câu chuyện chị gặp tôi, lại khá kỳ lạ, khi liên quan đến cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm, là bậc trí giả lỗi lạc sống cách nay nửa thiên niên kỷ.

“Tôi không làm gì, nói gì, hay gặp ai mà theo ý mình cả. Tất cả đều là sự sắp xếp của bề trên. Bề trên sai bảo điều gì, thì tôi làm như vậy. Nay gặp nhà báo, cũng là sự dẫn dắt của bề trên” – chị khẳng định lại như vậy.

Theo chị, lâu nay, một bậc mà chị thường xuyên được giao tiếp là cụ “Nguyễn Bỉnh Khiêm”. Cơ duyên chị được giao tiếp với Cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm và có cuộc gặp gỡ với nhà báo Phạm Dương Ngọc được chị kể tóm tắt như sau:

Vào cuối năm 2017, theo sự chỉ dẫn tâm linh của Mẫu – người thường xuyên dạy dỗ và sắp đặt mọi việc cho chị làm, chị đã xuống đền thờ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm để lễ. Chị nói, đó là lần đầu tiên chị xuống đền thờ của cụ. Khi xuống đó, cụ có thông linh với chị và có dặn là chị là hãy lo cho việc của cụ vào Tiết Xuân năm sau. Rồi từ thời điểm đó, chị đã được các bậc, trong đó có cụ dẫn dắt, sắp đặt và gieo duyên cho để từng bước làm rất nhiều việc nhằm giúp chị lo cho việc của cụ như cụ đã dặn. Đó chính là việc liên  quan tới mộ của cụ.

Chị kể, tháng 3 vừa rồi, cụ đã nói với chị là hãy đến gặp nhà báo Phạm Dương Ngọc để trao đổi những thông tin mà cụ đã cung cấp cho chị. Chị nói rằng, chị không biết nhà báo Phạm Dương Ngọc là ai nhưng khi nghe cụ nhắc đến họ tên nhà báo này, chị chợt nhớ ra là trong một chuyến đi Sa Pa với một đoàn nghiên cứu về đá khắc cổ vào cuối năm 2018, có một nhà nghiên cứu lịch sử đi cùng đoàn đã có nhắc tới nhà báo này trong câu chuyện kể dông dài trên đường đi từ Hà Nội lên Sa Pa.

Tiếp theo nữa, đầu năm 2019 chị có về đền Trần, Thái Bình để lễ và cũng đã nhờ nhà nghiên cứu lịch sử này dẫn đi. Chị hiểu ngay đó là một sự gieo duyên để cho chị làm tiếp công việc được giao. Vì vậy, chị đã nhờ nhà nghiên cứu lịch sử đó giúp chị kết nối với nhà báo Phạm Dương Ngọc.

Nguyen-Binh-Khiem (5) 3

 Nhà khảo cổ Nguyễn Lân Cường từng trực tiếp nghiên cứu chiếc tiểu gỗ được cho là chứa hài cốt cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Chị cũng nhấn mạnh rằng, bản thân chị, nếu nhờ vào mối quan hệ xã hộimối quan hệ họ hàng hai bên nội ngoại thì tự chị cũng có thể kết nối để gặp nhiều nhà báo, nhưng Cụ lại trực tiếp chỉ dẫn là gặp nhà báo Phạm Dương Ngọc. Rồi mọi việc cứ được sắp xếp dẫn dắt để hướng chị gặp nhà báo này.

Nguyen-Binh-Khiem (6) 4

 Ngôi mộ mà một nhà tâm linh cho là của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo lời chị, thì “cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm nói” với chị rằng, hãy nói với nhà báo mấy ý sau;

Một là, các cuộc tìm mộ của cụ đã diễn ra trước đây đều là mộ gió.

Hai là, sắp tới, có một cuộc tìm mộ của cụ sẽ được tiến hành nhưng đó là mộ của một  vị Vua nhà Mạc chứ không phải mộ của cụ. Địa điểm tìm kiếm là nằm ngoài khu vực Hải Phòng.

Ba là, nhà báo hãy đợi mọi việc được tuyên bố công khai thì sẽ lên tiếng chính thức về cuộc tìm mộ này.

Bốn là, cụ hướng nhà báo quan tâm tới một ngôi mộ cổ ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Đây là một ngôi mộ cổ phát lộ đã nhiều năm nay trong quá trình khai thác đá và đất silic. Ngôi mộ cũng đã được nhiều nhà nghiên cứu phong thủy và cả nhà tâm linh cho rằng có thể là mộ của cụ. Cụ cũng dặn, các bước tiếp theo như thế nào, hãy làm theo đúng sự chỉ dẫn của cụ.

Mặc dù, câu chuyện của chị đầy sự huyễn hoặc, song tôi đã gọi điện cho một số cơ quan chức năng ở Hải Phòng, các nhà nghiên cứu ở địa phương. Tất cả họ đều khẳng định chưa được nghe chuyện gì liên quan đến việc khai quật mộ cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm diễn ra gần đây cả.

Còn tiếp…

Phạm Dương Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn