Chuyên gia Nga lý giải ẩn ý sâu xa của thời gian, địa điểm ông Putin tuyên bố tái cử

(VTC News) - Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tuyên bố tái cử là điều bất ngờ, nhưng việc ông chọn thời điểm và địa điểm để đưa ra tuyên bố lại rất hợp lý và mang ý nghĩa sâu xa.

Ngày 6/12, tại buổi giao lưu với các công nhân nhà máy GAZ tại Nizhny Novgorod, Tổng thống Putin tuyên bố ông sẽ tranh cử chức vụ Tổng thống Liên bang Nga vào tháng 3/2018.

Phó Giám đốc Viện nghiên cứu Dân tộc học và Nhân chủng học Nga đánh giá quyết định chọn thời điểm và địa điểm để tuyên bố tái cử của ông Putin không hề ngẫu nhiên.

Ông Zorin nhận định: "Đây là tuyên bố được cộng đồng mong chờ từ rất lâu. Tôi cho rằng tuyên bố này được đưa ra ở thời điểm hết sức hợp lý bởi bắt đầu có nhiều đồn đoán xung quanh việc này”.

Chuyen gia Nga ly giai an y sau xa cua thoi gian, dia diem ong Putin tuyen bo tai cu hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại nhà máy GAZ. (Ảnh: RIA Novosti)

“Tuyên bố được đưa ra trước một tập thể người lao động và đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất và giàu truyền thống nhất – điều này hết sức quan trọng. Bởi nó chứng minh vị tổng thống đương nhiệm hướng tuyên bố của ông đến những người lao động, những người Nga dành cho ông nhiều sự hy vọng nhất”, ông Zorin giải thích.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh Nizhny Novgorod, nơi đặt Nhà máy Ô tô Gorky (GAZ), được biết đến với tư cách là “thủ đô thứ 3 của nước Nga”, đồng thời là nơi sản sinh ra những phong trào dân quân, những phong trào từng bảo vệ nước Nga và chủ quyền của nó trong cuộc chiến tranh với Ba Lan năm 1612.

Nizhny Novgorod là quê hương của đại văn hào Maxim Gorky, người đặt nền móng cho trường phát hiện thực xã hội trong nền văn học hiện đại của Nga. Thành phố này được đổi tên thành Gorky năm 1932 theo chỉ thị của Stalin, đến năm 1990 quay trở lại tên cũ, song điều thú vị là nhà máy ô tô GAZ nổi tiếng tại đây vẫn mang tên gọi cũ của mình.

>>> Đọc thêm: Ông Putin tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Nga 2018

 (Nguồn: RT, RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.