Chứng khoán Việt thiếu sức sống song chưa thấy rủi ro

(VTC News) - Thị trường chứng khoán kém tích cực trong 6 tháng đầu năm song VNDirect chưa thấy rủi ro dòng vốn chảy khỏi Việt Nam.

Đó là nhận định của VnDirect – một trong những công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam - trong báo cáo chiến lược đầu tư nửa cuối 2019 vừa được công bố. Nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam thiếu sức sống trong 6 tháng đầu năm là vì tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp chậm lại, thiếu các thương vụ IPO, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sôi động... đang là điểm thu hút dòng vốn.

“Dù thị trường chứng khoán kém tích cực song chúng tôi chưa thấy rủi ro dòng vốn chảy ra khỏi Việt Nam”, báo cáo của khối phân tích VnDirect nêu.

Chung khoan Viet thieu suc song song chua thay rui ro hinh anh 1

 VN Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng 1.000-1.030 điểm trong 2019.

Bên cạnh đó, dù vẫn còn đó những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và leo thang chiến tranh thương mại, việc FED tỏ ra ôn hoà hơn trong chính sách lãi suất mang đến dấu hiệu tích cực cho các thị trường mới nổi và cận biên.

Vẫn theo VnDirect, dù thời điểm khó khăn nhất đã qua nhưng phải mất thêm một năm nữa thị trường chứng khoán Việt Nam mới có khả năng được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI và từ một đến hai năm nữa để chính thức được thăng hạng lên thị trường mới nổi.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, hãng phân tích này cho rằng nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 965 - 970 điểm, VN Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng 1.000-1.030 điểm.

Tại báo cáo lần này, VnDirect có cái nhìn tích cực về ngành tiêu dùng và bán lẻ, ngành hàng không và năng lượng. Nhưng ít khả quan về ngành bất động sản, công nghiệp, logistics và dệt may, dù đây là những ngành được cho là đang hưởng lợi nhiều nhất từ chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Trong khi đó, ngành ngân hàng được đánh giá trung tính trong bối cảnh chi phí vốn tăng và rủi ro suy giảm kinh tế toàn cầu lan toả.

Ông lớn bất động sản chi trăm tỷ tính thâu tóm doanh nghiệp xây dựng

Ông lớn bất động sản chi trăm tỷ tính thâu tóm doanh nghiệp xây dựng

Long Giang Land tính chi khoảng 146 tỷ đồng để sở hữu 51% cổ phần của Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Long.
 
Vì sao tuần qua VN-Index tăng điểm đầy hưng phấn?

Vì sao tuần qua VN-Index tăng điểm đầy hưng phấn?

VN-Index kết thúc tuần qua với phiên tăng điểm đầy hưng phấn nhưng nhiều công ty chứng khoán đồng quan điểm rằng đây chỉ là nhịp tăng nhỏ trong xu thế giả.
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU