Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chứng khoán phiên đầu năm Mậu Tuất: Thanh khoản thấp, nhưng vốn hóa thị trường tăng gần 4 tỷ USD

Kinh tế Thứ Tư, 21/02/2018 14:59:00 +07:00

Đà tăng mạnh vào phiên sáng giúp vốn hóa thị trường tăng gần 84.000 tỷ đồng so với đóng cửa cuối năm âm lịch 2017.

Tâm trạng hứng khởi bao trùm thị trường chứng khoán ngay trong phiên đầu tiên của năm mới 2018 xét theo lịch mặt trăng. Dù thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp so với bình quân, nhóm vốn hóa lớn đã trở lại với vai trò "đầu tàu" dẫn dắt thị trường.

Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 26,24 điểm, tương đương 2,48% lên gần 1.086 điểm. Vốn hóa của riêng sàn HoSE đã tăng thêm hơn 71.000 tỷ đồng so với chốt phiên giao dịch 12/2 - phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đều tăng trên 1%, góp thêm hơn 13.000 tỷ đồng vốn hóa tăng thêm. 

1

 Sắc xanh bao trùm trong phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. (Ảnh chụp bảng giá Công ty chứng khoán SSI)

Nhóm VN30 - đại diện 30 cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn TP HCM, chỉ có 4 cổ phiếu giảm giá, trong khi nhóm cổ phiếu giữ sắc xanh chiếm đa số với 26 cổ phiếu, riêng cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tăng trần lên hơn 80.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu tài chính, đặc biệt là ngân hàng và chứng khoán là những cái tên nổi bật nhất sáng nay. Cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV tăng hơn 5% lên 37.200 đồng. Cổ phiếu CTG của VietinBank tăng 1.300 đồng (4,78%) lên 28.500 đồng, còn VPB của VPBank tăng 2.400 đồng (4,25%) lên gần 59.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí, vốn bị điều chỉnh khá mạnh trong đợt giảm giá ngay trước Tết, đã phục hồi trở lại trong phiên hôm nay (21/2). Cổ phiếu PVD, PVS, GAS hay PLX đều giữ được sắc xanh đến cuối phiên sáng.

Mặc dù chịu áp lực điều chỉnh mạnh ở tuần gần sát kỳ nghỉ lễ, hai phiên giao dịch cuối cùng tăng mạnh đã phần nào củng cố tâm lý nhà đầu tư. Bên cạnh đó, quý đầu tiên của năm cũng thường là giai đoạn giao dịch tích cực khi các doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính năm trước và những thông tin kế hoạch cho mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới.

Video: Ba tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt là ai?

Một số chuyên gia đã đưa ra dự báo tích cực trong giai đoạn này khi cho rằng VN-Index sẽ một lần nữa trở lại mốc 1.100 điểm. Và trong trạng thái tích cực, mức đỉnh quá khứ 2007 có thể bị phá vỡ ngay trong ngắn hạn.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin