• Zalo

Chứng khoán giằng co

Tài chính Thứ Hai, 27/09/2021 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục.

VN-Index vừa trải qua một tuần giảm điểm sau chuỗi 3 tuần tăng trưởng liên tiếp. Theo đó, khép lại tuần 20 - 24/9,VN-Index đứng ở mức 1.351 điểm, tương ứng giảm 1,47 điểm so với phiên cuối tuần trước.

Chứng khoán giằng co - 1

Chuyên gia chứng khoán cho rằng nhà đầu tư vẫn phải thận trọng không nên tham gia quá nhiều vào thị trường, khi chưa có xu hướng rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia đến từ Chứng khoán Asean (Asean SC), trong ngày giao dịch hôm nay 27/7, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 – 1.350 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm.

“Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại”, báo cáo của Asean SC nêu.

Tương tự, nhóm phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định thị trường có thể sẽ còn giằng co trong các phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường cũng có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh hơn trong một vài phiên tới và dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong bối cảnh thị trường bước vào thời điểm chốt giá trị tài sản ròng của các quỹ.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, các chuyên gia phân tích từ Chứng khoán Phú Hưng (PHS) nhận định dòng tiền thận trọng trở lại. Chỉ số vẫn ở trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng. Tuy nhiên, chỉ số cho thấy phiên giảm điểm chưa quá tiêu cực và cơ hội để chỉ số thử thách lại vùng kháng cự quanh 1.360 - 1.365 điểm vẫn còn.

Do đó, PHS khuyên nhà đầu tư cần theo dõi thêm diễn biến của thị trường trong những phiên tới trước khi có quyết định thay đổi vị thế hiện có.

“Nhìn chung, thị trường đang ở trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng. Do đó, nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng ở mức cân bằng, ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, đang thu hút được dòng tiền mạnh”, theo PHS.

Theo nhóm phân tích thuộc Chứng khoán MB (MBS) thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư thận trọng. Do đó nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 – 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp