Chung cư Hà Nội trang bị tận 'chân răng' phòng ngừa virus corona
  • Zalo

Chung cư Hà Nội trang bị tận 'chân răng' phòng ngừa virus corona

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 01/02/2020 18:14:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều chung cư Hà Nội lên nhiều phương án để ứng phó dịch bệnh corona đang bùng phát mạnh ở Việt Nam.

Tại chung cư Công an Hoàng Mai (Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội), ngay sau khi tổ chức Y tế thế giới - WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi cấp corona (nCoV), ban quản trị chung cư đã ra thông báo cách phòng tránh dịch bệnh đến toàn thể cư dân.

Thông báo của ban quản trị chung cư nêu rõ: “Cư dân hạn chế đi đến nơi tụ tập đông người. Nếu phải đến những nơi đó thì cần phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng.

Cư dân cần đeo khẩu trang khi đi thang máy để tránh bị lây nhiễm vì thang máy chật hẹp, kín khí, đông người nên mức độ lây nhiễm rất cao.

Cư dân khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở...thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và điều trị kịp thời”.

Chung cư Hà Nội trang bị tận 'chân răng' phòng ngừa virus corona - 1

Nhiều chung cư Hà Nội lên phương án ứng phó virus corona. (Ảnh minh họa).

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên), thông báo khuyến cáo cũng đã được gửi tới cư dân. Trước thang máy của chung cư này, ban quản trị dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Thông báo đề nghị “cư dân và quý khách không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Nhiều chung cư còn đặt các bình rửa tay khô tại sảnh chờ thang máy, tầng hầm, tầng 1 để đảm bảo an toàn.

Tại một chung cư cao cấp ở quận Tây Hồ, bộ phận dọn vệ sinh một ngày phải vệ sinh 8 lần toàn bộ những điểm tiếp xúc của nhiều người tại khu công cộng toà nhà. Sàn nhà sẽ được lau nước có tinh dầu chanh sả và quế để khử khuẩn.

Tại chung cư Hồ Gươm Plaza (quận Hà Đông, TP.Hà Nội), mới đây, Ban quản trị toà nhà phối hợp với chủ đầu tư thống kê các căn hộ của chủ đầu tư đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người Trung Quốc thuê nhà, văn phòng (kể cả khu vực văn phòng và tòa C), cùng với các thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Ban quản lý tòa nhà cũng soạn công văn gửi tới Sở Y tế Hà Nội, UBND Quận Hà Đông, TTYT quận Hà Đông và UBND Phường Mộ Lao báo cáo tình trạng người Trung Quốc thuê trọ, để các cơ quan quản lý Nhà nước biết rõ tình hình tại khu vực tòa nhà. Ban quản lý tòa nhà tăng cường sử dụng thêm hóa chất diệt khuẩn trong quá trình lau, vệ sinh hành lang tòa nhà.

Tại chung cư Gemek Tower (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), Ban quản trị có thông báo tới các hộ dân cho người nước ngoài đặc biệt là người Trung Quốc thuê cần phải có thông báo hoặc có biện pháp để phòng tránh.

Ban quản lý chung cư GoldSeason (Thanh Xuân)  thường xuyên cho công nhân vệ sinh tổng các khu vực như thang máy, nhà vệ sinh, tay cầm cửa, nút thang máy, cửa ra vào và các khu vực chung.... 

Ban quản lý cụm nhà chung cư VOV (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng thực hiện thêm các công tác phòng chống dịch bệnh như: Bổ sung thêm các chai nước rửa tay tại phòng vệ sinh tầng 1 để phục vụ bà con khi ra vào các tòa chung cư; Tăng cường công tác vệ sinh, tẩy trùng trong cụm nhà chung cư; Tuyên truyền để bà con nắm được dịch bệnh, từ đó chung tay góp sức không để dịch bệnh lan tới cụm nhà chung cư. 

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chung cư Hà Nội trang bị tận 'chân răng' phòng ngừa virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin