Chùm ảnh: Đau lòng bé gái ‘người thú’

Bé Phạm Thị Ly (9 tuổi) ở thôn Nội, xã Đồng Du, (Bình Lục, Hà Nam) mắc phải một căn bệnh rất hiếm gặp. Mới chào đời cơ thể em đã phủ một lớp da lốm đốm đen. Mọi người không biết là bệnh gì, xót xa gọi là bệnh “người thú”.
Mỗi tuổi lớn thêm là mỗi lúc lớp da ngày càng dày cộp, kéo theo đó là hàng ngàn cục mụn to nhỏ sống ký sinh. Những mảng đen, cục mụn trên tay còn mọc ra những lớp lông rậm dài.
 

 


Từ mu bàn chân, lòng bàn tay, đến trên đầu bé đều mọc lổn nhổn những cục u to nhỏ phồng xám.
Lớp da sau lưng Ly hoàn toàn biến dạng, thâm đen, phần bụng và lưng sệ xuống cứng ngắc như da voi. Khuôn mặt xinh xắn bị che khuất bởi những cục mụn kỳ dị.
 

 


Ly không đến trường được như các bạn đồng trang lứa, hàng ngày em chỉ quanh quẩn trong nhà. Những lúc mẹ đi làm đồng, Ly thui thủi một mình.
 

 


Ly lên 6 tuổi thì mồ côi cha. Cha em mất do tai nạn lao động. Một mình chị Thu ngược xuôi lo cho con. “ Có đồng nào đều để dành mua sữa, thức ăn cho cháu nhưng cháu không hấp thụ được, mà những cục mụn thịt trên người cứ lớn dần. Nhiều người ở xa đến chơi vô tình hỏi về bố cháu, Ly chỉ lý nhí: bố ở trên ban thờ” - chị Thu chua xót.
 

 


Ly đã được đi khám chữa ở nhiều bệnh viên lớn, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu. Chị Thu bảo: “Có người mách, nếu bệnh của cháu ra nước ngoài thay máu, khả năng chữa trị sẽ cao hơn nhưng mẹ con tôi vẫn chưa biết làm thế nào”.

» Cậu bé 2 tuổi tội nghiệp với cơ thể đầy lông lá

» Cậu bé 2 tuổi tội nghiệp với cơ thể đầy lông lá


Theo kienthuc.net
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN