• Zalo

Chửi thề làm giảm stress, tăng cường khả năng chịu đau

Sức khỏe Thứ Ba, 09/05/2017 06:28:00 +07:00

Bạn có bao giờ chửi thề, bạn có thấy nó có tác dụng không khi bạn đang cảm thấy dường như không còn đủ sức lực để hoàn thành công việc hay bị căng thẳng một cách quá mức.

Theo các nhà tâm lý học, chửi thề có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như sức chịu đựng. Giả sử khi bạn cảm thấy quá khó khăn khi đạp xe lên dốc, chỉ với một vài câu chửi thể được phát ra có thể trở thành một bàn đạp đầy sức mạnh giúp bạn vượt qua khó khăn đó.

Hinh anh

Chửi thề giúp bạn tăng khả năng chịu đau, giảm thiểu căng thẳng  

Một thí nghiệm giữa những người đang tập thể dục cho thấy, những người thường xuyên chửi thề có xu hướng hoạt động tốt hơn so với những người chỉ nói những từ ngữ “trung lập”. Họ thường hét lên các từ ngữ chửi thề này, nhưng nó lại không chứa nhiều hàm ý của sự bực tức.

Kết quả từ việc nghiên cứu với 81 tình nguyện viên cho thấy, chửi thề còn giúp bạn giảm đau, tăng khả năng chịu đựng. Khi bạn nhỡ gõ búa vào ngón tay mình, chửi thề có thể là những phản ứng thông thường giúp làm giảm đi cơn đau trong chốc lát.

Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tâm lý Anh diễn ra tại Brighton, Vương Quốc Anh, tiến sĩ Richard Stephens, đại học Keele, Vương Quốc Anh, người đứng đầu nghiên cứu này, nói rằng việc chửi thề có thể kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm cho tim đập mạnh hơn mỗi khi bạn gặp nguy hiểm.

Đáng ngạc nhiên rằng, trong cuộc thí nghiệm lần này, các kết quả của sự thay đổi tăng cương dự kiến và sự gia tăng nhịp tim lại không liên quan tới phản ứng được cho là “Chiến đấu hoặc bỏ chạy”.

Tiến sĩ Stephens cũng nói rằng: “Chửi thề còn rất nhiều sức mạnh ẩn giấu mà chúng ta chưa thể biết hết được, việc nó làm tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng vẫn cần được khám phá”.

>>> Đọc thêm: 'Ăn' gỉ mũi phòng được cả HIV

Video: Những người hay chửi thề là người trung thực 

Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều