• Zalo

Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh HĐND TP.HCM

Thời sựThứ Năm, 27/11/2014 07:35:00 +07:00

(VTC News) – Tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16, các đại biểu sẽ tham gia lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh do HĐND TP.HCM bầu ra.

(VTC News) – Tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16, các đại biểu sẽ tham gia lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh do HĐND TP.HCM bầu ra.

Ngày 26/11, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã ký thư triệu tập các đại biểu HĐND TP tham dự kỳ họp lần thứ 16 – khóa VIII, bắt đầu từ ngày 9/12.

Tại kỳ họp này, ngoài việc các đại biểu nghe UBND TP.HCM báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014, nhiệm vụ và giải pháp năm 2015, kết quả giải quyết các kiến nghị, bức xúc của cử tri, thông báo của Mặt trận TP.HCM trong việc tham gia hoạt động xây dựng chính quyền TP, thường trực HĐND TP.HCM cũng sẽ báo cáo kết quả hoạt động và giám sát năm 2014, nhiệm vụ sẽ thực hiện trong năm 2015.

Các đại biểu HĐND TP.HCM bỏ phiếu cho các chức danh do HĐND TP bầu ra hồi tháng 7/2013 (Ảnh: P.L) 

Cũng tại kỳ họp này, HĐND TP.HCM sẽ nghe các tờ trình: Điều chỉnh tăng mức thu phí tại trạm An Sương – An Lạc, tờ trình đề án thu phí sử dụng đường bộ theo đầu người đối với phương tiện xe gắn máy tại TP.HCM, đề xuất mức chi cụ thể cho hoạt động phổ biến giáo dục, pháp luật, tiếp cận pháp luật trên địa bàn TP…

Văn phòng HĐND TP.HCM cho biết, trong cả ngày 11/12, HĐND TP.HCM sẽ dành để lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP tham gia trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND TP. Dự kiến, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cũng sẽ tham gia trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này.

Cũng giống như tại kỳ họp của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 16 này, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ tham gia lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND TP bầu ra, bao gồm: Chủ tịch và Phó Chủ tịch, thường trực và các trưởng ban của HĐND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và các Phó Chủ tịch UB, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, các ủy viên UBND TP.HCM là Giám đốc các Sở, ban ngành của TP gồm: Tài Chính, Kế hoạch đầu tư, Nội vụ, Công an TP.HCM và Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 12/12/2014.

Phương Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !