Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuẩn bị các điều kiện xây dựng Đặc khu kinh tế đầu tiên

(VTC News) – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng Vân Đồn thành Đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam.

Sáng 28/6, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế và cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

“Quảng Ninh cần hướng mọi nguồn lực trong và ngoài nước để tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, với các hình thức thích hợp, trong đó ưu tiên các công trình giao thông kết nối như đường nối Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

              Một góc khu đô thị Cái Rồng (Vân Đồn). Ảnh: Đỗ Giang

Một góc khu đô thị Cái Rồng (Vân Đồn). Ảnh: Đỗ Giang


Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho rằng, xây dựng mô hình phát triển kinh tế, xã hội bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh, với những cơ chế chính sách đặc thù, nghiên cứu và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng Vân Đồn trở thành Đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước khi được phê duyệt.

Trước sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông, Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh tăng cường đề cao cảnh giác, chủ động nắm chắc tình hình, định hướng thông tin tuyên truyền đúng đắn về vụ việc; kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật; bảo đảm an ninh trật tự và đảm bảo môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài.

Được biết, kể từ khi tổ chức Hội nghị cấp quốc gia về đầu tư 2012, Quảng Ninh đã tập trung đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư với việc thành lập mới cơ quan xúc tiến đầu tư theo chuẩn quốc tế.

Hiện Quảng Ninh được đánh giá là địa phương có môi trường đầu tư tốt, thu hút rất đông nhà đầu tư tìm đến, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn, tiềm năng như Tập đoàn Las Vegas Sands (Hoa Kỳ), Texthong (Trung Quốc, Tổng công ty Cảng Hàng không Hàn Quốc, Amata (Thái Lan), Vingroup, Becamex (Việt Nam)...

Lan Uyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh