Chưa ra sân cho tuyển Séc, Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 08/09/2020 07:26:00 +07:00
(VTC News) -

Filip Nguyễn không được vào sân ở trận đấu đêm qua của Séc nên về lý thuyết, anh vẫn có thể về cống hiến cho tuyển Việt Nam.

Được kỳ vọng bắt chính sau khi tuyển Cộng hòa Séc bất đắc dĩ thay mới cả đội hình (do đội cũ có hai thành viên hậu cần mắc COVID-19), nhưng Filip Nguyễn đã không được tin dùng ở trận đấu gặp Scotland rạng sáng nay (8/9).

Trước đối thủ nhỉnh hơn ở Nations League, HLV David Holoubek đã lựa chọn thủ môn Ales Mandous - người cũng không hơn nhiều so với Filip về kinh nghiệm và đẳng cấp. Sau 90 phút, Séc thua ngược 1-2 trước Scotland, còn Filip thì không được vào sân phút nào.

Chưa ra sân cho tuyển Séc, Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam? - 1

Filip Nguyễn trong màu áo Slovan Liberec. 

Do đó, Filip Nguyễn vẫn còn "đường" về tuyển Việt Nam nếu trực tiếp có mặt để hoàn tất thủ tục nhập tịch. Theo luật chuyển đổi liên đoàn bóng đá cho cầu thủ do FIFA quy định: Nếu một cầu thủ có nhiều hơn một quốc tịch, mà muốn yêu cầu thay đổi liên đoàn để thi đấu tại các trận quốc tế hoặc một quốc gia khác mà cầu thủ đó có quốc tịch, cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

- Cầu thủ đó không thi đấu tại một trận đấu (dù là một phần hay toàn bộ) trong một giải đấu chính thức ở cấp quốc tế “A” cho liên đoàn hiện tại, và vào thời điểm cầu thủ đó thi đấu lần đầu tiên tại một trận đấu quốc tế trong một giải đấu chính thức cho liên đoàn hiện tại, cầu thủ đó đã có quốc tịch của đội bóng mà anh ta đang hi vọng được thi đấu.

- Cầu thủ đó không được phép thi đấu cho liên đoàn mới tại bất kỳ giải đấu nào mà anh ta đã thi đấu cho liên đoàn trước đó.

Filip Nguyễn ngồi ngoài ở trận đấu gần nhất của tuyển Séc, nên anh thỏa mãn cả hai yêu cầu nói trên. Trong trường hợp Filip Nguyễn bắt cho tuyển Séc mà chưa có quốc tịch Việt Nam, cánh cửa của anh mới khép lại. 

Tuy nhiên, thủ môn của Slovan Liberec khẳng định đã chọn khoác áo tuyển Séc, nên có thể sẽ chờ đợi cơ hội ở những lần tập trung tới.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn