Bố Filip Nguyễn: 'Con tôi không chờ tuyển Việt Nam được nữa'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 06/09/2020 18:51:39 +07:00

Ông Nguyễn Minh khẳng định tuyển Việt Nam từng là ưu tiên số một của thủ thành Filip suốt thời gian dài.

“Con trai tôi rất thích đội tuyển Việt Nam nhưng lâu quá, Filip không chờ được. Filip phải có thẻ cư trú, nhưng người ta làm sao cấp cho nó khi ở Czech được”, ông Minh giải thích với Zing.

“Filip hiện bắt cho CLB Slovan Liberec. Nếu về Việt Nam làm thủ tục, Filip sẽ bị cách ly 14 ngày. Cộng thêm thời gian đi lại và làm giấy tờ, sự nghiệp bên kia coi như hỏng luôn. Điều kiện của VFF cho Filip rất khó thực hiện”.

Bố Filip Nguyễn: 'Con tôi không chờ tuyển Việt Nam được nữa' - 1

Thống kê ấn tượng chứng minh đẳng cấp châu Âu của Filip Nguyễn. (Đồ họa: Minh Phúc)

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam xôn xao khi nhận tin thủ thành sinh năm 1992 được triệu tập lên đội tuyển quốc gia CH Czech. Anh sẽ góp mặt trong thành phần tuyển Czech ở trận gặp Scotland tại Nations League.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quy định nếu Filip Nguyễn được vào sân hoặc chỉ ngồi dự bị trước Scotland, anh sẽ không có quyền thi đấu cho bất kỳ đội tuyển quốc gia nào khác, trong đó có tuyển Việt Nam.

Đó là lý do người hâm mộ Việt Nam đang xôn xao khi tuyển CH Czech triệu tập Filip Nguyễn. Thủ thành sinh năm 1992 nổi bật nhất trong nhóm cầu thủ Việt kiều mà bóng đá Việt Nam theo đuổi sau AFF Cup 2018.

Anh đang khoác áo Slovan Liberec, một CLB mạnh, luôn nằm trong nhóm tranh chấp vé dự Europa League. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu được triệu tập lên tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ là thủ môn có đẳng cấp cao nhất.

Ông Nguyễn Minh chia sẻ: “Con tôi yêu Việt Nam, nhưng VFF chưa mang tới hỗ trợ nào cho nó trong quá trình làm thủ tục. Filip đợi lâu rồi mà sự nghiệp bóng đá chỉ có mấy năm. Chúng tôi đã làm việc với nhiều người, nhưng mọi trao đổi chỉ là nói miệng, chưa có giấy tờ gì”.

Ông Minh cho biết đã giao toàn quyền quyết định cho con trai mình. Lựa chọn cuối cùng sẽ thuộc về Filip và ban huấn luyện tuyển CH Czech. Nếu Filip được đăng ký ở trận gặp Scotland, tuyển Việt Nam sẽ không bao giờ có sự phục vụ của anh.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !