Chưa gặp Hàn Quốc và Mỹ, Triều Tiên lại nhận thêm lời mời họp thượng đỉnh

(VTC News) - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, tờ Asahi của Nhật Bản đưa tin.

"Chính phủ Nhật Bản bày tỏ mong muốn tổ chức cuộc gặp cấp lãnh đạo thông qua Tổng hội liên hiệp người Triều Tiên tại Nhật Bản”, Asahi dẫn nguồn tin thân cận khẳng định.

Theo tờ báo Nhật Bản, vấn đề này được mang ra thảo luận trong phiên họp mới đây của đảng Lao động Triều Tiên. Nếu cuộc gặp này diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh Nhật-Triều Tiên đầu tiên từ tháng 12/2011.

Chua gap Han Quoc va My, Trieu Tien lai nhan them loi moi hop thuong dinh hinh anh 1

 Triều Tiên đang cân nhắc lời mời họp thượng đỉnh từ phía Nhật Bản.

Asahi cho hay, Bình Nhưỡng đang xem xét khả năng tổ chức các cuộc gặp mặt riêng biệt với tất cả các bên từng tham gia vào cuộc đàm phán 6 bên năm 2008, bao gồm cả Nga. 

Trong khi đó, thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 28/3 cho biết, Matxcơva chưa có ý định tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Kim Jong-un.

"Cho tới nay, một hội nghị thượng đỉnh giữa Nga và Triều Tiên không nằm trong chương trình nghị sự. Tổng thống Nga cũng không có kế hoạch này", ông Peskov cho hay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa kết thúc chuyến thăm tới Bắc Kinh từ ngày 25-28/3, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông lên nắm quyền từ năm 2011.

>>> Đọc thêm: Người Trung Quốc mê mẩn cách mặc của phu nhân ông Kim Jong-un

 (Nguồn: Tass)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland