Chưa đến ngày vía Thần tài, khách đã tấp nập mua vàng lấy may

Tin giá vàngThứ Bảy, 20/02/2021 10:44:49 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù giá vàng trong nước đang ở ngưỡng khá cao, nhưng nhiều người vẫn tranh thủ mua để lấy may đầu năm.

 

Chưa đến ngày vía Thần tài, khách đã tấp nập mua vàng lấy may - 1

Ngày vía Thần tài, nhiều khách hàng mua vàng lấy may.

Ngay từ sáng nay (20/2, tức ngày mồng 9 âm lịch), còn 1 ngày nữa đến ngày vía Thần tài, nhưng nhiều người dân tranh thủ mua vàng cầu may.

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, từ 8h sáng nay, khách đến mua vàng đã tấp nập mua nhẫn vàng và các sản phẩm vàng miếng.

Chị Trần Thị Châu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, năm nay do lo ngại dịch bệnh COVID-19, nên nhà chị đi mua vàng sớm để tránh phải xếp hàng đông đúc.

“Mọi năm nhà tôi thường xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng vào đúng vào ngày vía Thần tài, năm nay do dịch COVID-19, sợ việc xếp hàng đông sẽ không an toàn, nên nhà tôi mua từ hôm nay”, chị Châu cho hay.

Cũng theo chị Châu, khác với mọi năm, năm nay, người thân và bạn vè chị đều mua vào từ mồng 7 âm lịch để tránh cảnh xếp hàng, chen chúc trong mùa dịch.

Chưa đến ngày vía Thần tài, khách đã tấp nập mua vàng lấy may - 2

Không đợi đến ngày Thần Tài, nhiều khách hàng hôm nay đã chủ động mua vàng trước để tránh đông đúc, nhằm phòng dịch COVID-19

Nhân viên một tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông cho biết, một đặc điểm khá lạ năm nay là lượng khách hàng mua vàng trước ngày Thần Tài đông hơn các năm trước. Bắt đầu từ ngày mồng 6 âm lịch, lượng khách đã bắt đầu nhộn nhịp, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không khí mua sắm không sôi động như mọi năm.

Nhiều khách hàng cho biết, thay vì mua vàng trực tiếp tại cửa hàng, họ chọn hình thức mua vàng online. Hiện nhiều thương hiệu vàng lớn như DOJI, Bảo Tín Minh Châu đã triển khai các hình thức kinh doanh trên nền tảng trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người dân. Với hình thức mua - bán vàng online, khách hàng có thể chủ động được thời gian giao dịch, mua bán vàng khi đang ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, việc mua online như vậy cũng có đôi chút bất cập với nhiều người đặc biệt là người lớn tuổi khi việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin không phải là điều đơn giản với họ.

Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng hạn chế khi các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý chỉ liên kết với một số ngân hàng nhất định.

Theo khảo sát của phóng viên, ngày vía Thần tài năm nay, nhiều sản phẩm vàng và mạ vàng được tung ra thị trường, trong đó linh vật trâu vàng được nhiều người tìm mua nhất.

Có thể kể đến một số sản phẩm như: siêu phẩm Âu Vàng Phúc Long được sản xuất bằng công nghệ 3D đỉnh cao của DOJI, sản phẩm vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phất, Thần Tài Thịnh Vượng, Nhẫn Lộc Phát Tài....

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn phúc hiển trong cả năm.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp